ข้อมูลองค์ความรู้โดย
Web Master (IT)
ตำแหน่ง อาจารย์

ออโตเดสก์นำไปสู่ยุคใหม่ของการออกแบบบนคลาวด์

ประเภททางด้าน IT หลัก :   Graphics
ประเภททางด้าน IT ย่อย :   CAD & CAM
  ลงข้อมูลเมื่อ 15:58:46 17/01/2013
  Page View (1967) แบ่งปัน

Autodesk Fusion 360 ช่วยให้มืออาชีพด้านการออกแบบและวิศวกรรมสร้างสรรค์การออกแบบผลิตภัณฑ์ 3 มิติและทำงานร่วมกับผู้อื่นบนคลาวด์ได้งายขึ้น เทคโนโลยีคลาวด์อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของ Autodesk Fusion 360 ทำให้เข้าถึงได้ทุกที่และทุกเวลาจากโทรศัพท์มือถือหรือเว็บเบราเซอร์ และใส่ข้อมูลสำคัญให้เป็นศูนย์กลางในการออกแบบ นอกจากนี้ยังสนับสนุนการออกแบบในลักษณะเปิด, ช่วยให้นักออกแบบทำงานได้ง่ายและแก้ไขข้อมูล CAD ได้จากทุกๆ แหล่งข้อมูลอย่างแท้จริง

“คลาวด์สามารถทำให้เข้าถึงข้อมูลที่เป็นศูนย์กลางของกระบวนการออกแบบผลิตภัณฑ์อย่างอิสระได้จากทุกที่ทุกเวลา” กล่าวโดย โรเบิร์ต บัซ ครอส รองประธานอาวุโสฝ่ายการออกแบบ, วงจรชีวิตและการจำลองที่ออโตเดสก์ “Autodesk Fusion 360 ทำให้การทำงานง่ายและเป็นโซลูชั่นการออกแบบคลาวด์เบสที่สมบูรณ์สำหรับนักออกแบบและวิศวกร”

Autodesk Fusion 360 ยกระดับแพลทฟอร์มคลาวด์เบส Autodesk 360 และเพิ่มรายการสำหรับผู้ผลิตอีกด้วย ซึ่งประกอบไปด้วย Autodesk PLM 360 ผลิตภัณฑ์คลาวด์เบสสำหรับการจัดการวงจรชีวิตผลิตภัณฑ์ และ Autodesk Simulation 360 เป็นชุดเครื่องมือที่ครอบคลุมการจำลองและการส่งข้อมูลแบบปลอดภัยบนคลาวด์

อุตสาหกรรมการออกแบบ 3 มิติและเครื่องกลบนคลาวด์
เครื่องมือการออกแบบที่ครอบคลุมผลิตภัณฑ์ทั้งหมดมุ่งเน้นไปที่ธุรกิจระดับมืออาชีพขนาดเล็ก ความสามารถของ Autodesk Fusion 360 ครอบคลุมไปได้ทุกซอกทุกมุมของการออกแบบอุตสาหกรรมและเครื่องจักรกล คลาวด์นำเสนอการเข้าถึงข้อมูลจากทุกที่ทุกเวลา พร้อมกับความสามารถในการพัฒนาการทำงานและความร่วมมือกันทางสังคม Autodesk Fusion 360 ยังเชื่อมต่อกับความสามารถขั้นสูง เช่น ม็อคอัพขนาดใหญ่, การจำลอง, ระบบการจัดการวงจรชีวิตผลิตภัณฑ์และการแสดงผล

สร้างประสบการณ์ครั้งใหม่ให้กับผู้ใช้
Autodesk Fusion 360 มอบประสบการณ์การใช้ที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงผ่านอินเตอร์เฟซที่ใช้งานง่ายสอดคล้องกับบทบาทและระดับของความเชี่ยวชาญของผู้ใช้ Autodesk Fusion 360 ให้คำแนะนำแก่ผู้ใช้มือใหม่เพื่อเพิ่มความเร็วในระยะเวลาการเรียนรู้และความสามารถในการปิดคำแนะนำและเข้าถึงฟังก์ชั่นที่ลึกกว่าสำหรับนักออกแบบมืออาชีพ สามารถเริ่มการออกแบบได้ภายในไม่กี่นาทีและสามารถบูรณาการการทำงานกับเครื่องมือการทำงานร่วมกันในสังคมได้

เมื่อเร็วๆ นี้ Redpoint Studios ซึ่งเป็นบริษัทออกแบบและให้คำปรึกษาด้านวิศวกรรมผลิตภัณฑ์มีฐานอยู่ที่ประเทศอังกฤษ ได้ใช้ Autodesk Fusion 360 ช่วยลูกค้าของพวกเขาในการนำผลิตภัณฑ์ใหม่เข้าสู่ตลาดได้เร็วขึ้น “ระยะเวลาการเรียนรู้นับเป็นสิ่งที่รับรู้ได้ด้วยประสาทสัมผัสหรือประสบการณ์ วันที่ผมสร้างแบบจำลองของอาคารและการส่งผ่านนั้นต้องใช้เวลาเป็นเดือนหรือไม่ก็เป็นปีในการทำงานให้สำเร็จในโปรแกรมออกแบบ NURBS” กล่าวโดย แมทธิว แฮร์ริส นักออกแบบเกี่ยวกับอุตสาหกรรมที่ Redpoint Studios, LLC

การจัดหา
Autodesk Fusion 360 จะสามารถหาใช้ได้ในราคาที่สามารถจ่ายได้สำหรับธุรกิจทุกขนาด โมเดลการส่งนี้จะให้ความยืดหยุ่นสูงสุดและขจัดค่าใช้จ่ายล่วงหน้าของลิขสิทธิ์ซอฟต์แวร์ เช่นเดียวกับค่าใช้จ่ายประจำปีของการปรับปรุงและอัพเกรดซอฟต์แวร์ Autodesk Fusion 360 เป็นไอเดียที่เหมาะสมสำหรับมืออาชีพและธุรกิจขนาดเล็กที่กำลังมองหาเครื่องมือออกแบบผลิตภัณฑ์ที่ยืดหยุ่นเหมาะสำหรับความต้องการในโปรเจ็คของพวกเขา

Autodesk Fusion 360 คาดว่าจะสามารถใช้ได้ทั่วไปในปีหน้า สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมท่านสามารถเยี่ยมชมได้ที่www.autodesk.com/fusion360

โดยSurached Ch. จาก http://www.hardwarezone.co.thองค์ความรู้ที่มีผู้อ่านมากสุด
รายละเอียดของระบบ e-Purchasing Online ของกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม
รายละเอียดของระบบ e-Purchasing Online ของกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม

โดย... Web Master (IT)

เรียนรู้เรื่อง เมนบอร์ด (Mainboard, mother board)
แผงวงจรหลัก เป็นหัวใจสำคัญที่สุดที่อยู่ภายในเครื่อง เมื่อเปิดฝาเครื่องออกมาจะเป็นแผงวงจรขนาดใหญ่วางนอนอยู่ นั่นคือส่วนที่เรียกว่า "เมนบอร์ด"

โดย... Web Master (IT)

AutoCAD คืออะไร
AutoCAD (Computer Aided Drefting/Dedign, CAD) เป็นซอฟต์แวร์ช่วยออกแบบด้วยคอมพิวเตอร์ ที่สามารถรองรับการทำงานทั้งใน 2 มิติ และ 3 มิติ

โดย... Web Master (IT)

ทำความรู้จักกับ IIG (International Internet Gateway ) & NIX(National Internet Exchange )
การใช้งานอินเตอร์เน็ตของเราทุกคน จำเป็นต้องผ่านระบบการให้ บริการของ IIG และ NIX เพราะว่า เป็นเหมือนเส้นทางหลักของศูนย์กลางโครงข่าย ของประเทศไทย ทั้งภายในและ ภายนอกประเทศ ที่จากเดิมเราจะทราบกันอยู่แล้วว่า บริการทั้งสองประเภทนี้จะมีผู้ให้บริการ แบบผูกขาดอยู่เพียงรายเดียวเท่านั้น คือ การสื่อสารแห่งประเทศไทย เพียงเท่านั้น แต่ ณ ปัจจุบันนี้ได้มีหน่วยงานที่เข้ามา กำกับดูแลในเรื่องของโทรคมนาคมของเมืองไทยอย่างเป็น รูปธรรมมากยิ่งขึ้น จึงก่อให้เกิดการแข่งขันอย่างเสรี และปัจจุบัน ทาง กทช. ผู้เป็นหน่วยงานหลัก ของ การกำกับดูแลได้เปิดอนุญาตให้กลุ่มบริษัทเอกชนทั่วไป สามารถขอรับใบอนุญาต การให้ บริการทั้งสองประเภทได้ เพื่อให้เกิดการแข่งขันกันอย่างเป็นธรรม และก่อให้ เกิดประโยชน์สูงสุด แก่ผู้บริโภคกันเลยละครับ

โดย... Web Master (IT)

ความรู้เรื่อง...การ์ดจอ
การ์ดจอ (Video Card) การ์ดแสดงผล หรือ กราฟฟิกการ์ด (Graphic card) เป็น แผงวงจรอิเล็กทรอนิกส์ ที่ทำหน้าที่ในการนำข้อมูลที่ได้จากการประมวลผลของซีพียูมาแสดงบนจอภาพ ทำให้ผู้ใช้ สามารถควบคุมการทำงาน ได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยจอภาพจะเป็นส่วนที่รับข้อมูลจากการ์ดแสดงผลอีกทีหนึ่ง การ์ดกราฟฟิกทีได้รับความนิยมและใช้กันแพร่หลายในอยู่ปัจจุบัน เป็นการ์ดกราฟฟิกที่มี GPU เป็นตัวประมวลผล

โดย... Web Master (IT)

Windows XP Service Pack 3 Overview
ภาพรวม Windows XP Service Pack 3 จะประกอบด้วย security updates hotfix และ patch ต่างๆ ที่ไมโครซอฟท์ปล่อยหลังออก SP2 เป็นต้นมาไม่มีการเปลี่ยนแปลงในเชิงฟังก์ชั่นและการทำงานที่สำคัญ แต่จะอัพเดตองค์ประกอบต่างๆ อย่าง Microsoft Management Console (MMC) 3.0 และ Microsoft Core XML Services 6.0 (MSXML6) เป็นเวอร์ชั่นปัจจุบัน สิ่งที่น่าสนใจประการหนึ่งคือ ไมโครซอฟท์ไม่ได้รวมเอา Windows Internet Explorer 7 เข้ามาไว้ใน SP3 แต่จะใส่มาเฉพาะส่วนที่เป็นอัพเดตและ fix เท่านั้น คล้ายกับว่าไมโครซอฟท์ตั้งใจจะไม่บีบให้ลูกค้าต้องเปลี่ยนจาก IE6 มาใช้ IE7 ใครที่ต้องการอยู่กับ IE6 (ด้วยเหตุผลใดก็ตาม) ก็จะยังสามารถใช้ IE6 ได้ สำหรับใครที่เปลี่ยนไปเป็น IE7 แล้วจะมีอัพเดตมาให้เช่นเดียวกัน

โดย... Web Master (IT)

การประยุกต์ใช้ DATA WAREHOUSEING
มีการประมาณการณ์เอาไว้ว่า ถ้าไม่มีการนำเอาระบบ Data Warehouse มาประยุกต์ใช้ในองค์กร จะมีคน เพียง 10 เปอร์เซ็นต์เท่านั้นที่จะสามารถใช้งานระบบสารสนเทศได้ตามความต้องการ และนั่นก็คือจำนวนคนที่มีระดับความรู้ ทาง IT เพียงพอที่จะสร้าง Query ขึ้นด้วยตนเองเพื่อสนองความต้องการด้านข้อมูลของตน นอกจากนั้นแล้ว ระบบ EIS (Executive Information System) และ DSS (Decision Support System) ก็มักจะทำงานได้ไม่ตรงกับที่ต้องการ เพราะข้อมูล ดิบจากฐานข้อมูลประจำวันนั้น เข้าถึงยาก หรือไม่ก็ทำความเข้าใจได้ไม่ง่ายนัก ยิ่งไปกว่านั้น การอนุญาตให้ผู้ใช้ระดับสูง สามารถเข้าถึงและค้นหาฐานข้อมูลได้โดยตรงอาจจะส่งผลต่อประสิทธิภาพของงานข้อมูล รวมไปถึงความเป็นระเบียบ (Data Integrity) ของฐานข้อมูลด้วย

โดย... Web Master (IT)

นวัตกรรมรถบรรทุกขนาดใหญ่ B-double รถกึ่งพ่วงบรรทุกแบบพิเศษ
ในยุคที่ประสิทธิภาพและต้นทุนการขนส่งเป็นเรื่องสำคัญที่ต้องพัฒนาร่วมกันอย่างเร่งด่วน โดยเฉพาะเมื่อต้นทุนหลักของการขนส่งคือน้ำมันเชื้อเพลิงมีสัดส่วนสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ก๊าซธรรมชาติและไบโอดีเซลกลายเป็นประเด็นสำคัญที่ผู้ประกอบการขนส่งต้องศึกษาและพัฒนากองรถมาทดลองและใช้กันแน่นอน การพัฒนารถไฟและการขนส่งทางลำน้ำให้สามารถขนส่งสินค้าในเส้นทางหลักได้มากขึ้น มีบริการที่แน่นอนและสามารถเชื่อมต่อกับการขนส่งด้วยรถบรรทุกได้สะดวกรวดเร็ว เป็นเรื่องที่ทุกฝ่ายปรารถนา เพราะคาดหมายว่าจะทำให้การขนส่งได้ประสิทธิภาพที่ดีกว่าด้วยต้นทุนที่ต่ำกว่าการขนส่งด้วยรถบรรทุก ประเด็นเรื่องการขนส่งในปริมาณมากๆ ต่อเที่ยว มักจะยกประเด็นในเรื่องการประหยัดพลังงาน การลดปริมาณมลพิษจากน้ำมัน และการประหยัดค่าจ้างแรงงานของพนักงานขับรถ โดยทั้งหมดคิดหารเฉลี่ยจากจำนวนหน่วยสินค้าและระยะทางขนส่งต่อเที่ยวนั้นๆ หลายครั้งที่รถบรรทุกถูกวางตำแหน่งให้ทำหน้าที่ขนส่งและกระจายสินค้าในระยะทางรัศมีสั้นๆ รอบๆ สถานีหรือต้นทางปลายทางที่เป็น hub

โดย... Web Master (IT)

การเขียนโปรแกรมเชิงวัตถุ (Object Oriented Programming: OOP)
ในปัจจุบันภาษาในการเขียนโปรแกรมเพื่อพัฒนาระบบสารสนเทศที่ใช้ในองค์กรธุรกิจ มีมากมายหลายภาษาให้เลือก การเรียนรู้ภาษาเขียนโปรแกรมหรือการมีความรู้ในหลาย ๆ ภาษาถือเป็นสิ่งที่ดี แต่ไม่ได้หมายความว่าเราจำเป็นต้องเขียนโปรแกรมให้ได้ทุก ๆ ภาษา แต่สามารถเลือกบางภาษาที่เรามีความถนัดหรือเลือกที่จะเริ่มต้นกับภาษาใด ภาษาหนึ่งได้ ซึ่งการเขียนโปรแกรมเชิงวัตถุถือได้ว่าได้รับความนิยมในปัจจุบันรวมถึงแนวโน้มในอนาคต ซึ่ง Java ก็เป็นหนึ่งในการเขียนโปรแกรมเชิงวัตถุ ที่มีพื้นฐานมาจากภาษา C และคิดว่าน่าจะเป็นอีกภาษาหนึ่งที่น่าศึกษาและน่าเรียนรู้ เพราะเทคโนโลยีของ Java ถือว่ากำลังร้อนแรงในแวดวงของ Software

โดย... Web Master (IT)

เรียนรู้เรื่อง CPU
CPU (Central Processing Unit) หรือ โปรเซสเซอร์ (Processor) คือ ส่วนหนึ่งของเครื่องคอมพิวเตอร์ที่มีหน้าที่ควบคุมกา รทำงานของส่วนอื่นๆ โดยทั่วไปแล้ว ซีพียูจะประกอบไปด้วย หน่วยควบคุม (Control Unit), หน่วยประมวลผลคณิตศาสตร์และตรรกศาสตร์ (Arithmetic and Logic Unit; ALU) และหน่วยความจำ ได้แก่ รีจีสเตอร์ (Register), แคช (Cache), แรม (RAM) และรอม (ROM)

โดย... Web Master (IT)