ข้อมูลองค์ความรู้โดย
ธัชพล ศิริชัยยงบุญ
ตำแหน่ง โปรแกรมเมอร์

พบ 20% ของยอดโฆษณาบน facebook เทไปที่ Mobile Ads

ประเภททางด้าน IT หลัก :   Data Management & Analysis
ประเภททางด้าน IT ย่อย :   Business Intelligence
  ลงข้อมูลเมื่อ 10:32:10 10/01/2013
  Page View (1950) แบ่งปัน

นี่คือผลการสำรวจที่ตรงกับแนวทางของ Facebook เรื่องการเน้นให้ความสำคัญกับธุรกิจโฆษณาบนอุปกรณ์โมบายล์ (mobile advertising) อย่างจัง เพราะวันนี้การสำรวจของบริษัท Kenshoo พบว่ามากกว่า 20% ของยอดใช้จ่ายด้านการซื้อโฆษณาบน Facebook ทั้งหมดนั้นเทไปที่อุปกรณ์พกพา ถือเป็นตัวเลขเติบโตก้าวกระโดดจากครั้งล่าสุดที่ Facebook เคยประกาศไว้เมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา

 

Kenshoo บริษัทวิเคราะห์โซเชียลมีเดียเผยผลวิเคราะห์ที่แสดงให้เห็นว่า นักการตลาดหรือเจ้าของสินค้าหันไปให้ความสนใจกับการโฆษณาบนอุปกรณ์พกพากันมาขึ้น โดยเมื่อเดือนตุลาคมปีที่ผ่านมา (2012) มีรายงานว่า 14% ของรายได้จากการขายโฆษณาของ Facebook มาจากโฆษณาบนอุปกรณ์พกพา แต่ผลวิเคราะห์จาก Kenshoo เผยให้เห็นว่าในปัจจุบัน ตัวเลขรายได้นั้นเพิ่มขึ้นเป็น 20.3% แล้ว

ที่ผ่านมา Facebook กระตุ้นให้นักการตลาดหันไปซื้อโฆษณาบนอุปกรณ์พกพา เพราะมองว่าผู้ใช้งานส่วนใหญ่ เปลี่ยนพฤติกรรมไปใช้งานบนอุปกรณ์พกพามากกว่า หลังจากที่ลังเลอยู่พักใหญ่ นักการตลาดก็เริ่มหันมาให้ความสนใจการลงโฆษณาบนอุปกรณ์พกพา ซึ่งทำให้ราคาการโฆษณาบนโทรศัพท์มือถือสูงกว่าการลงโฆษณาบนหน้าเว็บไซต์ถึง 70% ซึ่งหลายคนมองว่าเป็นราคาที่สมเหตุสมผล เพราะปกติโฆษณาบนหน้าเว็บไซต์จะมีอยู่ประมาณ 7 ตัวหรือมากกว่านั้น แต่การวางโฆษณาบนหน้าแอพ โฆษณาตัวเดียวก็แทบจะกินพื้นที่ไปเกือบครึ่งหนึ่งแล้ว จุดนี้ถือว่าคุ้มค่า เพราะผลวิเคราะห์จากหลายแห่งยืนยันว่าโฆษณาบนโทรศัพท์มือถือช่วยเพิ่ม click-through rate ได้จริง

ผลวิเคราะห์ยังเผยให้เห็นอีกว่า การลงโฆษณา Mobile Ads กว่า 71% พุ่งเป้าไปที่โทรศัพท์แอนดรอยด์ ซึ่งก็สอดคล้องกับผลวิจัยที่เผยว่าผู้ใช้กว่า 192 ล้านคน ใช้ Facebook บนโทรศัพท์แอนดรอยด์ และ 147 ล้านคนใช้ Facebook บนไอโฟน

ความจริงนี้สามารถแสดงให้เห็นว่า Facebook ให้ความสำคัญกับแอนดรอยด์มากกว่า iOS เล็กน้อย เนื่องจากเป็นกลุ่มที่มีฐานการใช้งานใหญ่กว่า

การบ้านสำหรับ Facebook ในตอนนี้ คงจะเป็นการหาวิธีที่จะทำอย่างไร ให้ ads ที่ขึ้นมาบน news feed ของผู้ใช้ ไม่รบกวนการใช้งานมากนัก เพราะสำหรับผู้ใช้ปกติ คงไม่ค่อยดีเท่าไหร่ ถ้าเปิดแอพขึ้นมาแล้วต้องเจอกับกองทัพโฆษณา แทนที่จะเป็นสถานะสุดคูลของเพื่อนๆ
ที่มา: http://thumbsup.in.thองค์ความรู้ที่มีผู้อ่านมากสุด
มาแปลงไฟล์ PDF ให้เป็น Word กันดีกว่าด้วย Solid Converter PDF to Word
เห็นมีหลาย ๆ ท่านถามกันมามากเหลือเกินว่าทำกันอย่าง จากที่ผมได้ทดลองหลาย ๆ โปรแกรมมีโปรแกรมนี้ดีที่สุด แต่ก็ใช่ว่าเวลาแปลงแล้วจะเหมือนกับ Word 100 % ส่วนมากจะมีปัญหาพวกสระจะไม่แสดง สำหรับภาษาไทย ส่วนภาษาอังกฤษ ผมว่าแปลงได้ดีมาก ๆ เลยได้เกือบ 100 %

โดย... ธัชพล ศิริชัยยงบุญ

เริ่มต้นกับ Window , Button และ Label
การพัฒนาโปรแกรมไม่ว่าจะเป็น Web หรือ จะเป็น Application ต่าง ๆ ส่วนที่สำคัญที่สุดก็คือ User Interface โดยที่ ทาง Titanium Studio เองนั้น ไม่ได้เตรียมเครื่องมือสำหรับการสร้าง UI ในลักษณะของ Visual มาให้จังทำให้เราต้องทำการสร้าง UI ขึ้นเองด้วยการ Coding ดังนั้น ในบทความต่อจากนี้จะเป็นการเริ่มต้นการสร้าง UI จากพื้นฐานทีสุดนั้นก็คือ Window Window Window คือส่วนเป็น Container หลักในการสร้าง Application ต่าง ๆ โดยเราสามารถที่จะ ทำการสร้าง Window ด้วยคำสั่ง Titanium.UI.createWindow โดยที่เราสามารถจะระบุทั้งความกว้างความสูง และ Title ได้

โดย... ธัชพล ศิริชัยยงบุญ

มา Backup Driver กันดีใหม ????
มีหลาย ๆ ท่านที่มีปัญหาเวลา Format หรือเครื่องพัง ลงโปรแกรมใหม่ แล้วไม่มี Driver วันนี้เครื่องของคุณกำลังดี ๆ อยู่มา Backup Driver กันไว้ดีกว่าครับ ง่าย ๆ ตามสไตล์บีคอมด้วยโปรแกรม Driver Genius Professional 2005 v5.0.1082

โดย... ธัชพล ศิริชัยยงบุญ

การใช้ Facebook เพื่อจัดการระบบ Login และ User ด้วย Titanium Mobile
หลังจากที่เราได้ทำความรู้จักกับ API ที่มีไว้สำหรับเชื่อมต่อ Application ของเรากับ Facebook ไปแล้วในบทความ Titanium Mobile กับ Facebook มาถึงในบทความนี้ก็จะกล่าวถึงวิธีการใช้ Facebook ในการ Login เพื่อเข้าใช้งานใน Application ของเรา เหมือนกับหลาย ๆ Application ที่นิยมใช้กันนะครับ

โดย... ธัชพล ศิริชัยยงบุญ

โพสต์ข้อความบน Facebook อย่างไรให้รุ่งและแรง?
แนวทางการเพิ่ม Interaction หรือกระแสตอบรับในการโพสต์ข้อความผ่าน Facebook

โดย... ธัชพล ศิริชัยยงบุญ