ข้อมูลองค์ความรู้โดย
นิชากร คุณาบุตร
ตำแหน่ง ประสานงาน

จับชีพจร อุปกรณ์ไอทีประเภทไหนอาการโคม่าหนักที่สุด

ประเภททางด้าน IT หลัก :   Communications
ประเภททางด้าน IT ย่อย :   Telephony
  ลงข้อมูลเมื่อ 11:31:07 08/01/2013
  Page View (2018) แบ่งปัน

เพราะความต้องการแท็บเล็ต สมาร์ทโฟน และอุปกรณ์เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตเอนกประสงค์นั้นเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง บริษัทวิจัย Accenture จึงพบว่าอุปกรณ์ที่สามารถใช้งานได้เพียงอย่างเดียวหรือเรียกว่า Pure Play Devices นั้นมีอาการน่าเป็นห่วงที่สุด ซึ่งถือเป็นแนวโน้มชัดเจนที่กำลังเกิดขึ้นทั่วโลกรวมถึงประเทศไทยเราด้วย

 

อุปกรณ์ที่ Accenture เชื่อว่าจะไม่สามารถขยายตลาดและอาจจะเลือนหายไปในที่สุดคือกลุ่มโทรศัพท์มือถือทั่วไปที่เน้นรับเข้าโทรออกอย่างเดียว (ฝรั่งใช้คำว่า dumbphone) ยังมีกลุ่มกล้องมือสมัครเล่นแบบเล็งแล้วถ่ายหรือ point-and-shoot camera รวมถึงเครื่องเล่นเพลงธรรมดา (music player) ซึ่งน่าจะรวมทั้งกลุ่มพกพาและไม่พกพา

นี่ถือเป็นเรื่องที่นักการตลาดและนักพัฒนาผลิตภัณฑ์ทั่วโลกจำเป็นต้องรู้ โดย Accenture ย้ำว่าผู้บริโภคกำลังออกห่างผลิตภัณฑ์ใช้งานได้อย่างเดียวหรือ single-use และจะหันไปหาสินค้าที่สามารถใช้งานได้หลายจุดประสงค์ในชิ้นเดียว แน่นอนว่าสินค้าเหล่านี้หนีไม่พ้นสมาร์ทโฟน คอมพิวเตอร์พีซี ทีวีความละเอียดสูง และแท็บเล็ต ซึ่งทั้งหมดเชื่อว่าจะเป็นสินค้าที่ชาวไอทีซื้อหามากที่สุดในปี 2013

เชื่อหรือไม่ว่า หนึ่งในปัจจัยสำคัญที่ทำให้สินค้าอย่างสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตเป็นที่นิยมของผู้บริโภค คือความสามารถใช้งานเป็นเครื่องมือส่งเสริมสุขภาพได้ รองลงมาคือความสามารถด้านการเล่นเพลงความบันเทิง รวมถึงความสามารถในการเล่นวิดีโอซึ่งเป็นผลพลอยได้จากคุณภาพอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงที่มีพัฒนาการยิ่งขึ้นในนาทีนี้

อย่างไรก็ตาม Accenture พบว่าจะมีสินค้าใช้งานอย่างเดียวบางชนิดที่ยังสามารถทำตลาดอยู่ได้ระยะนี้ เช่น เครื่องอ่านหนังสืออิเล็กทรอนิกส์ (e-reader), อุปกรณ์นำทางจีพีเอส (GPS) และเครื่องเล่นแผ่นบลูเรย์ (Blu-Ray)

การสำรวจของ Accenture ครั้งนี้ครอบคลุมการสัมภาษณ์ผู้บริโภคมากกว่า 11,000 คนทั่วโลก ตั้งแต่เดือนกันยายน 2012 โดยไม่มีการเจาะจงแบรนด์หลักใดๆ อย่างเช่น Apple, Samsung, Google, Sony, LG, Microsoft, Nokia หรืออื่นๆ เนื่องจากต้องการเน้นพฤติกรรมความคิดของผู้บริโภคต่อการใช้งานอุปกรณ์ไอทีเท่านั้นที่มา: http://thumbsup.in.thองค์ความรู้ที่มีผู้อ่านมากสุด
symbol กับ layer
Symbol ที่เราจะใช้ในการสร้าง Flash Movie นั้นมี 3 ประเภท โดยแต่ละประเภทก็จะมีหน้าที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งเป็นสิ่งที่จำเป็นที่เราต้องทราบว่า Symbol เหล่านี้มีลักษณะการทำงานอย่างไร และ Symbol แบบไหนเหมาะกับลักษณะอย่างไร

โดย... นิชากร คุณาบุตร

โปรแกรมกู้ข้อมูล EasyRecovery Professional
โปรแกรมกู้ข้อมูล EasyRecovery Professional

โดย... นิชากร คุณาบุตร

การสร้างตัวอักษร
การใส่ข้อความโดยทั่วไป หมายถึง การใช้คำสั่งในการพิมพ์ตัวอักษร ด้วย Text Tool โดยการใส่ข้อความแต่ละครั้งจะเป็นการเพิ่ม Layer ใหม่เอง โดยอัตโนมัติ การใส่ข้อความโดย Text Tool

โดย... นิชากร คุณาบุตร

Chrome อาจแซง Firefox ภายในสิ้นปีนี้
-

โดย... นิชากร คุณาบุตร