ข้อมูลองค์ความรู้โดย
รศ.ดร.ธีระพล เมธีกุล
ตำแหน่ง รองผู้อำนวยการสำนักวิจัย มจพ.

VisioCloudTM แอพลิเคชันสโตร์วีดีโอรายแรกของโลก

ประเภททางด้าน IT หลัก :   IT Management & Trends
ประเภททางด้าน IT ย่อย :   Emerging Technologies
  ลงข้อมูลเมื่อ 13:37:08 25/05/2010
  Page View (2861) แบ่งปัน


                Netvizio เปิดตัว VisioCloudTM แอพลิเคชันสโตร์วีดีโอรายแรกของโลก ที่ทุ่มเทเพื่อผู้ประกอบการโทรคมนาคม กลุ่มสื่อสาร บริษัท และภาครัฐ

             บริษัท Netvizio ผู้ให้บริการด้านเทคโนโลยีและโซลูชั่นเพื่อการสื่อสารผ่านวีดีโอแบบล้ำสมัย ซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่กรุงปารีสได้ประกาศเปิดตัว VisioCloudTM แอพลิเคชันสโตร์ตัวแรกของโลกที่ให้บริการการสื่อสารในแบบวีดีโอ-ยูนิฟายด์ ที่รวมการจัดการครบในหนึ่งเดียวสำหรับผู้ประกอบการโทรคมนาคม กลุ่มมีเดีย หน่วยงานรัฐ และบริษัทเอกชน ขึ้นอย่างเป็นทางการ ณ กรุงเทพฯ และประเทศสิงคโปร์

             VisioCloudTM ประกอบด้วยแอพลิเคชันวิดีโอแบบอินเตอร์แอคทีฟและครอสมีเดียสมบูรณ์แบบ ที่ให้บริการผ่านไอพี (IP), 3G, เครือข่ายบรอดแบรนด์และ IMS เจเนอเรชั่นหน้าที่กำลังเกิดขึ้น ทำให้ผู้ใช้บริการได้รับประสบการณ์พิเศษสุดคุ้มที่ไม่สามารถหาได้จากที่อื่น การใช้งานแอพลิเคชันวีดีโอ 3Gแบบเทิร์นคีย์ และบริการการสื่อสารผ่านวีดีโอยูนิฟายด์

             รวมถึงวีดีโอ คอนเฟอเรนซ์ความละเอียดสูงจะทำงานผ่านเฟรมเวิร์ค PaaS (Platform as a Service)และโมเดลการใช้งานแบบกลุ่มเมฆ โดยที่ซอฟท์แวร์วีดีโอชั้นนำ เทคโนโลยีที่ซับซ้อน โครงสร้างพื้นฐานราคาสูง รวมทั้งการแอคเซสแบบปลอดภัยทุกพื้นที่จะจัดหาให้ในรูปแบบบริการจากภายนอก ทั้งหมด

             ในยุค เทคโนโลยีข่าวสารปัจจุบัน ที่ทุกๆ วันคือความท้าทายในการครองตำแหน่งผู้นำด้านนวัตกรรมเหนือคู่แข่งในท้องตลาด ผู้ประกอบการและกลุ่มการสื่อสารต่างๆ จึงเล็งหาบริการที่สร้างสรรค์และชาญฉลาดที่สุดเพื่อให้บริการแก่ ลูกค้า และด้วยวิกฤติเศรษฐกิจในขณะนี้ ผู้ประกอบการต่างพยายามที่จะมอบบริการที่ดียิ่งขึ้น ด้วยต้นทุนที่ต่ำกว่า “VisioCloudTM จึงได้รับการออกแบบมาเพื่อให้ผู้ประกอบการและบริษัทด้านสื่อสามารถมอบบริการ

             แอพลิเคชันสโตร์แก่ผู้ใช้บริการสมาร์ทโฟน” Arie Mahfoda ผู้ก่อตั้งและซีอีโอ Netvizio กล่าว “ผู้ประกอบการ 3G และผู้ให้บริการอินเตอร์เน็ต ฯลฯ จะพบได้ทันทีเลยว่า แอพลิเคชันสโตร์ใน VisioCloudTM สามารถสร้างประสบการณ์ความประทับใจและความคุ้มค่าแก่ลูกค้าด้วยเทคโนโลยีที่ ล้ำสมัย

             นอกจากนี้ ยังเพียบพร้อมด้วยโซลูชั่นแบบคอนเวอร์เจนซ์ที่สามารถตอบสนองกับวัตถุประสงค์ ของแผนกลยุทธ์การให้บริการ พร้อมกับสร้างกำไรให้กับธุรกิจเป็นอย่างดี”

             แอพลิเคชันวี ดีโออินเตอร์แอคทีฟแบบใหม่ล่าสุดของ VisioCloudTM สามารถใช้งานผ่านโซเชียลมีเดีย, เว็บ 2.0, โลกเสมือนจริง 3 มิติ, วีดีโอโฟนระบบ 3G, สมาร์ทโฟน, ทีวีวิดเจ็ต และอุปกรณ์เชื่อมต่ออื่นๆ หลากหลายรูปแบบ และค่าบริการยังคิดเป็นรายครั้งหรือในรูปแบบการแบ่งรายได้

             VisioCloudTM ช่วยให้ผู้ประกอบการคืนทุนได้เร็วกว่าเมื่อเปรียบเทียบกับการลงทุนในรูปแบบ ที่มีมาก่อนหน้านี้ โดยมุ่งเน้นการลงทุนกับบริการที่สามารถสร้างผลกำไร และยังสามารถขยายโครงสร้างพื้นฐานตามปริมาณการใช้งานจริง

             พอร์ทโฟลิโอ VisioCloudTM ของ Netvizio รวมไปถึงแอพลิเคชันอย่างพอร์ทัลวีดีโอชนิดสามารถใช้งานระหว่างมีเดีย, 3G-to-Web ที่ใช้ในการแอคเซสไปยังฟรอนท์เอนด์ของเว็บโดยผ่านวีดีโอโฟน, เดสทอปความละเอียดสูงและการประชุมสดผ่านวีดีโอด้วยความละเอียดสูงแบบ H.264 SVC, 1080p,

             ไฟรวอล์ ทราเวอร์ซัลซัพพอร์ท, บูธโทรศัพท์เสมือนจริงที่ช่วยให้สามารถโทรโรมมิ่งผ่านเครื่องคอมพิวเตอร์ใน แบบสนทนาผ่านเสียง/ภาพ โดยคิดค่าบริการตามอัตราของประเทศผู้ใช้บริการ,

             การทำวีดีโอ คอลล์, วีดีโอริงแบคโทน ตลอดจนบริการตอบรับวีดีโอคอลล์ ทั้งนี้ แบ็คออฟฟิสแพลทฟอร์มประกอบไปด้วยโมดูลวีดีโอคุณภาพในแบบเรียลไทม์ (QoS) เพื่อการมอนิเตอร์ลูกค้าทั้งหลายรวมทั้งที่อยู่ในพื้นที่ห่างไกล การกำหนดรูปแบบบริการ, การจัดการเวิร์คโฟลแอพลิเคชัน, สถิติทั้งหมด, การวิเคราะห์และรายงานให้เห็นภาพรวมของธุรกิจในแบบเรียลไทม์

 

Netvizio เยือนประเทศไทยและสิงคโปร์

 

             ล่าสุด Netvizio ได้รับการคัดเลือกโดยผู้ประกอบการโทรคมนาคมและการสื่อสารชั้นนำของไทยและ สิงคโปร์ให้เดินทางมานำเสนอแอพิเคชันวีดีโออัจฉริยะและเทคโนโลยีคอน เวอร์เจนซ์ข้ามมีเดียแบบล้ำสมัย “เทคโนโลยีคอนเวอร์เจนซ์เพื่อการบริการทางโทรคมนาคมและเว็บ 2.0 ของ Netvizio เป็นเทคโนโลยีที่ใช้ในการสื่อสารผ่านวีดีโอในแบบเรียลไทม์และมีความสามารถใน การประสานการใช้งานแบบต่างๆ เข้าด้วยกัน

             ส่งผลให้ Netvizio เป็นหนึ่งในบริษัทที่มีผลงานนวัตกรรมโดดเด่นที่สุดในบรรดาบริษัทรุ่นใหม่ของ ฝรั่งเศส และด้วยผลงานดังกล่าวทำให้บริษัทและผู้ประกอบการรายใหญ่ด้านสื่อของไทย อาทิ ทรู ให้ความสนใจ โดยที่ทางสถานทูตฝรั่งเศสฯ เป็นผู้ประสานงาน” มร. Pascal Furth อัครราชทูตที่ปรึกษาฝ่ายเศรษฐกิจและการพาณิชย์แห่งสถานทูตฝรั่งเศสประจำ ประเทศไทย กล่าวแสดงความคิดเห็น

             “กลุ่มผู้ประกอบการด้านการสื่อสารและโทรคมนาคม บริษัทมีเดียอีเว้นท์ชั้นนำในประเทศสิงคโปร์ เลือกที่จะขอพบกับทาง Netvizio เนื่องจากสนใจในนวัตกรรมด้านเทคโนโลยี กลยุทธ์และโมเดลทางธุรกิจของบริษัท เชื่อว่าด้วยความสามารถของเทคโนโลยีดังกล่าวจะช่วยพัฒนาไปสู่กลยุทธ์แห่งชัย ชนะและการเพิ่มมูลค่าสำหรับสิงคโปร์เองและประเทศในเอเชีย” มร.Jean-Marie Demange ที่ปรึกษารัฐมนตรีฝ่ายเศรษฐกิจ และหัวหน้าที่ปรึกษาฝ่ายเศรษฐกิจประจำอาเซียนแห่งสถานทูตฝรั่งเศส ณ ประเทศสิงคโปร์กล่าว

             “ทางบริษัทมี ความยินดีอย่างมากที่สามารถพัฒนาเทคโนโลยีเพื่อการสื่อสารผ่านวีดีโอ แบบอินเทอร์แอคทีฟเจเนอเรชันล่าสุด ที่ช่วยให้ผู้ประกอบการและองค์กรทุกระดับในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกสามารถเข้า ถึงในราคาที่ไม่แพง” Arié Hahfoda ซีอีโอ Netvizio กล่าว

             “ด้วย ประสบการณ์ความหลากหลายและความสมบูรณ์แบบที่ผู้ใช้จะได้รับจากความสามารถของ เทคโนโลยีวีดีโอที่ทันสมัยที่สุดระดับโลกบวกับโมเดลธุรกิจที่สร้างสรรค์ด้วย นวัตกรรม VisioCloudTM จึงเป็นแพลตฟอร์มที่มหัศจรรย์ ผมมั่นใจว่าลูกค้าจะได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุดและความท้าทายมากมาย”

             เมื่อเร็วๆ นี้ Netvizio ได้โชว์นวัตกรรมแอพลิเคชันสโตร์ VisioCloudTM และโซลูชั่นวีดีโอครอสมีเดียความละเอียดสูงที่งาน Mobile World Congress 2010 ณ กรุงบาเซโรนา ที่พาวิลเลียนฝรั่งเศส

 

 

ที่มา ไทย แลนด์อินดัสตรี้ดอทคอมองค์ความรู้ที่มีผู้อ่านมากสุด
หลักการเขียนแบบภาพฉาย
เป้าหมายของวิชาเขียนแบบ คือ การศึกษาหลักการและฝึกการใช้มาตรฐานเขียนแบบเทคนิคเบื้องต้น มาตราส่วนที่ใช้ในการเขียนแบบและมาตรฐานของเส้น ตัวอักษร ตัวเลขที่ใช้ในภาษาไทยและภาษาอังกฤษ การกำหนดขนาด การอ่านภาพจากภาพมิติต่างๆ และการสเก๊ตซ์ภาพในเชิงภาพฉายสามด้านจากของจริง การวางรูปแบบ วิธีบอกขนาด การเขียนภาพพิคทอเรียล (PICTORIAL) ภาพฉายและภาพช่วย ตลอดจนการอ่านแบบ และออกแบบเขียนแบบด้วยนวัตกรรมเทคโนโลยีด้วยคอมพิวเตอร์ใช้โปรแกรมเครื่อง มือ Pro/DESKTOP 2003

โดย... รศ.ดร.ธีระพล เมธีกุล

CAD คือ
CAD คือ การใช้คอมพิวเตอร์ช่วยออกแบบและ เขียนแบบ

โดย... รศ.ดร.ธีระพล เมธีกุล

วิศวกรรมเครื่องกล
วิศวกรรมเครื่องกล เป็นวิชาเกี่ยวกับการประยุกต์ใช้คณิตศาสตร์และกฎทางฟิสิกส์เพื่อการประดิษฐ์ การผลิต และการดูแลรักษาระบบเชิงกล

โดย... รศ.ดร.ธีระพล เมธีกุล

การเรนเดอร์ภาพด้วยคอมพิวเตอร์
การเรนเดอร์ภาพด้วยคอมพิวเตอร์ คือกระบวน การสร้างภาพสองมิติจากแบบจำลอง กราฟิกในระบบ

โดย... รศ.ดร.ธีระพล เมธีกุล

CAM คือ
การใช้คอมพิวเตอร์ช่วยในการผลิต ซึ่งจะใช้ซอฟต์แวร์เพื่อควบคุมเครื่องจักร ให้สามารถสร้างชิ้นงานได้ตามที่ได้ออกแบบไว้

โดย... รศ.ดร.ธีระพล เมธีกุล