ข้อมูลองค์ความรู้โดย
Web Master (IT)
ตำแหน่ง อาจารย์

รีเสิร์ช อิน โมชั่น เปิดตัวซอฟต์แวร์ BlackBerry Enterprise Server Express

ประเภททางด้าน IT หลัก :   Human Resources
ประเภททางด้าน IT ย่อย :   Appointment Scheduling
  ลงข้อมูลเมื่อ 15:50:24 15/07/2010
  Page View (2547) แบ่งปัน

รีเสิร์ช อิน โมชั่น หรือ ริม (Research In Motion- RIM) ผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนตระกูลแบล็กเบอร์รี่ และผู้นำด้านการออกแบบและผลิตนวัตกรรมโซลูชั่นไร้สาย เปิดตัว BlackBerry® Enterprise Server Express ผลิตภัณฑ์ซอฟต์แวร์ฟรีบนเครื่องเซิร์ฟเวอร์ตัวใหม่ล่าสุด ช่วยให้องค์กรสามารถเชื่อมต่อข้อมูลระหว่างสมาร์ทโฟนแบล็กเบอร์รี่กับโปรแกรม Microsoft® Exchange และ Microsoft® Windows® Small Business Server แบบไร้สายได้อย่างปลอดภัย
          ซอฟต์แวร์ BlackBerry Enterprise Server Express สามารถดาวน์โหลดได้ฟรี โดยได้รับการออกแบบมาเพื่อเพิ่มความเป็นต่อทางธุรกิจในสองประการสำคัญ ประการแรก ช่วยเพิ่มความได้เปรียบด้านค่าใช้จ่ายให้กับองค์กรธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม หรือเอสเอ็มบี ที่ต้องการความปลอดภัยของข้อมูลและประสิทธิภาพในการจัดการระบบข้อมูลเช่นเดียวกับองค์กรขนาดใหญ่ แต่ไม่ถึงระดับขั้นที่ต้องการคุณสมบัติพิเศษขั้นสูงโดยทั้งหมด ประการที่สอง ช่วยเพิ่มความคุ้มค่าให้กับองค์กร เนื่องจากในปัจจุบันที่ผู้บริโภคมีความนิยมในการใช้สมาร์ทโฟนแบล็กเบอร์รี่สูงขึ้น ฝ่ายไอทีจึงสามารถใช้ซอฟต์แวร์ BlackBerry Enterprise Server Express ในการเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนแบล็กเบอร์รี่ส่วนตัวของพนักงานเข้ากับระบบอีเมลล์ขององค์กรเพื่อให้สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ


          

ซอฟต์แวร์ BlackBerry Enterprise Server Express สามารถใช้งานได้กับโปรแกรม Microsoft Exchange เวอร์ชั่น 2010 2007 และ 2003 รวมทั้ง Microsoft Windows Small Business Server เวอร์ชั่น 2008 และ 2003 เพื่อให้ผู้ใช้สามารถใช้งานแอพพลิเคชั่นผ่านทางเทคโนโลยีแบบ Push อาทิ การใช้งานอีเมลล์ การเข้าถึงข้อมูลการติดต่อ ตารางนัดหมาย บันทึกสิ่งต้องทำ และอื่นๆ นอกจากนั้น ยังรวมไปถึงการใช้งานแอพพลิเคชั่นทางธุรกิจบนระบบขององค์กรที่ติดตั้งผ่าน firewall ได้อย่างมีประสิทธิภาพและปลอดภัย 

          ที่สำคัญ ซอฟต์แวร์ BlackBerry Enterprise Server Express นี้มีระดับความปลอดภัยของระบบสถาปัตยกรรมสูง เทียบได้กับระบบที่ใช้ใน BlackBerry Enterprise Server
          “ในวันนี้ รีเสิร์ช อิน โมชั่น มีความภูมิใจในการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุด ซอฟต์แวร์ BlackBerry Enterprise Server Express ในการช่วยเพิ่มโอกาสทางธุรกิจให้กับแพลตฟอร์มของแบล็กเบอร์รี่” มร. ไมค์ ลาซาริดิส ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหารร่วม บริษัท รีเสิร์ช อิน โมชั่น กล่าว “ในธุรกิจอุปกรณ์โทรศัพท์มือถือปัจจุบัน สมาร์ทโฟนกำลังได้รับความนิยมอย่างกว้างขวาง ซอฟต์แวร์ BlackBerry Enterprise Server Express จึงสามารถช่วยยกระดับมาตรฐานด้านประสิทธิภาพของสมาร์ทโฟนได้อย่างโดดเด่น โดยเป็นโซลูชั่นที่คุ้มค่าใช้จ่าย ช่วยให้องค์กรทุกระดับสามารถรองรับการเชื่อมต่อแบบไร้สายให้กับพนักงานทุกคนได้ในระดับคุณภาพแบบองค์กรขนาดใหญ่ โดยไม่ได้ลดประสิทธิภาพด้านความปลอดภัยของข้อมูล หรือสมรรถภาพการบริหารจัดการแต่อย่างใด”
          ประโยชน์หลักด้านการใช้งานของซอฟต์แวร์ BlackBerry Enterprise Server Express ที่เชื่อมต่อเข้ากับโปรแกรม Microsoft Exchange หรือ Microsoft Windows Small Business Server สำหรับผู้ใช้งาน 
สมาร์ทโฟนแบล็กเบอร์รี่ ประกอบไปด้วย :


          · สามารถเชื่อมต่อและซิงค์โครไนท์อีเมลล์ และข้อมูลต่างๆ เช่น ข้อมูลการติดต่อ ตารางนัดหมาย บันทึกสิ่งที่ต้องทำ และงานต่างๆ ระหว่างคอมพิวเตอร์และสมาร์ทโฟนแบล็กเบอร์รี่แบบไร้สาย
· จัดการโฟล์เดอร์อีเมล และค้นหาอีเมลล์จากเมลเซิร์ฟเวอร์ได้จากระยะไกล
· จัดการการประชุมและนัดหมายต่างๆ พร้อมทั้งเช็กสถานะภาพและส่งต่อตารางการทำงานได้
· สามารถตั้งค่า out-of-office ในการใช้งานอีเมลล์
· สามารถปรับแต่งไฟล์เอกสารในโปรแกรม Microsoft Word, Excel และ PowerPoint โดยใช้โปรแกรม Documents To Go®
· สามารถเข้าใช้งานไฟล์เอกสารที่เก็บไว้ในระบบเครือข่ายของบริษัท
· สามารถใช้โมบายล์แอพพลิเคชั่นเพื่อเข้าใช้งานระบบต่างๆ ขององค์กรที่ติดตั้งหลังไฟร์วอลล์องค์ความรู้ที่มีผู้อ่านมากสุด
เรียนรู้เรื่อง เมนบอร์ด (Mainboard, mother board)
แผงวงจรหลัก เป็นหัวใจสำคัญที่สุดที่อยู่ภายในเครื่อง เมื่อเปิดฝาเครื่องออกมาจะเป็นแผงวงจรขนาดใหญ่วางนอนอยู่ นั่นคือส่วนที่เรียกว่า "เมนบอร์ด"

โดย... Web Master (IT)

รายละเอียดของระบบ e-Purchasing Online ของกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม
รายละเอียดของระบบ e-Purchasing Online ของกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม

โดย... Web Master (IT)

AutoCAD คืออะไร
AutoCAD (Computer Aided Drefting/Dedign, CAD) เป็นซอฟต์แวร์ช่วยออกแบบด้วยคอมพิวเตอร์ ที่สามารถรองรับการทำงานทั้งใน 2 มิติ และ 3 มิติ

โดย... Web Master (IT)

ทำความรู้จักกับ IIG (International Internet Gateway ) & NIX(National Internet Exchange )
การใช้งานอินเตอร์เน็ตของเราทุกคน จำเป็นต้องผ่านระบบการให้ บริการของ IIG และ NIX เพราะว่า เป็นเหมือนเส้นทางหลักของศูนย์กลางโครงข่าย ของประเทศไทย ทั้งภายในและ ภายนอกประเทศ ที่จากเดิมเราจะทราบกันอยู่แล้วว่า บริการทั้งสองประเภทนี้จะมีผู้ให้บริการ แบบผูกขาดอยู่เพียงรายเดียวเท่านั้น คือ การสื่อสารแห่งประเทศไทย เพียงเท่านั้น แต่ ณ ปัจจุบันนี้ได้มีหน่วยงานที่เข้ามา กำกับดูแลในเรื่องของโทรคมนาคมของเมืองไทยอย่างเป็น รูปธรรมมากยิ่งขึ้น จึงก่อให้เกิดการแข่งขันอย่างเสรี และปัจจุบัน ทาง กทช. ผู้เป็นหน่วยงานหลัก ของ การกำกับดูแลได้เปิดอนุญาตให้กลุ่มบริษัทเอกชนทั่วไป สามารถขอรับใบอนุญาต การให้ บริการทั้งสองประเภทได้ เพื่อให้เกิดการแข่งขันกันอย่างเป็นธรรม และก่อให้ เกิดประโยชน์สูงสุด แก่ผู้บริโภคกันเลยละครับ

โดย... Web Master (IT)

ความรู้เรื่อง...การ์ดจอ
การ์ดจอ (Video Card) การ์ดแสดงผล หรือ กราฟฟิกการ์ด (Graphic card) เป็น แผงวงจรอิเล็กทรอนิกส์ ที่ทำหน้าที่ในการนำข้อมูลที่ได้จากการประมวลผลของซีพียูมาแสดงบนจอภาพ ทำให้ผู้ใช้ สามารถควบคุมการทำงาน ได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยจอภาพจะเป็นส่วนที่รับข้อมูลจากการ์ดแสดงผลอีกทีหนึ่ง การ์ดกราฟฟิกทีได้รับความนิยมและใช้กันแพร่หลายในอยู่ปัจจุบัน เป็นการ์ดกราฟฟิกที่มี GPU เป็นตัวประมวลผล

โดย... Web Master (IT)

Windows XP Service Pack 3 Overview
ภาพรวม Windows XP Service Pack 3 จะประกอบด้วย security updates hotfix และ patch ต่างๆ ที่ไมโครซอฟท์ปล่อยหลังออก SP2 เป็นต้นมาไม่มีการเปลี่ยนแปลงในเชิงฟังก์ชั่นและการทำงานที่สำคัญ แต่จะอัพเดตองค์ประกอบต่างๆ อย่าง Microsoft Management Console (MMC) 3.0 และ Microsoft Core XML Services 6.0 (MSXML6) เป็นเวอร์ชั่นปัจจุบัน สิ่งที่น่าสนใจประการหนึ่งคือ ไมโครซอฟท์ไม่ได้รวมเอา Windows Internet Explorer 7 เข้ามาไว้ใน SP3 แต่จะใส่มาเฉพาะส่วนที่เป็นอัพเดตและ fix เท่านั้น คล้ายกับว่าไมโครซอฟท์ตั้งใจจะไม่บีบให้ลูกค้าต้องเปลี่ยนจาก IE6 มาใช้ IE7 ใครที่ต้องการอยู่กับ IE6 (ด้วยเหตุผลใดก็ตาม) ก็จะยังสามารถใช้ IE6 ได้ สำหรับใครที่เปลี่ยนไปเป็น IE7 แล้วจะมีอัพเดตมาให้เช่นเดียวกัน

โดย... Web Master (IT)

นวัตกรรมรถบรรทุกขนาดใหญ่ B-double รถกึ่งพ่วงบรรทุกแบบพิเศษ
ในยุคที่ประสิทธิภาพและต้นทุนการขนส่งเป็นเรื่องสำคัญที่ต้องพัฒนาร่วมกันอย่างเร่งด่วน โดยเฉพาะเมื่อต้นทุนหลักของการขนส่งคือน้ำมันเชื้อเพลิงมีสัดส่วนสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ก๊าซธรรมชาติและไบโอดีเซลกลายเป็นประเด็นสำคัญที่ผู้ประกอบการขนส่งต้องศึกษาและพัฒนากองรถมาทดลองและใช้กันแน่นอน การพัฒนารถไฟและการขนส่งทางลำน้ำให้สามารถขนส่งสินค้าในเส้นทางหลักได้มากขึ้น มีบริการที่แน่นอนและสามารถเชื่อมต่อกับการขนส่งด้วยรถบรรทุกได้สะดวกรวดเร็ว เป็นเรื่องที่ทุกฝ่ายปรารถนา เพราะคาดหมายว่าจะทำให้การขนส่งได้ประสิทธิภาพที่ดีกว่าด้วยต้นทุนที่ต่ำกว่าการขนส่งด้วยรถบรรทุก ประเด็นเรื่องการขนส่งในปริมาณมากๆ ต่อเที่ยว มักจะยกประเด็นในเรื่องการประหยัดพลังงาน การลดปริมาณมลพิษจากน้ำมัน และการประหยัดค่าจ้างแรงงานของพนักงานขับรถ โดยทั้งหมดคิดหารเฉลี่ยจากจำนวนหน่วยสินค้าและระยะทางขนส่งต่อเที่ยวนั้นๆ หลายครั้งที่รถบรรทุกถูกวางตำแหน่งให้ทำหน้าที่ขนส่งและกระจายสินค้าในระยะทางรัศมีสั้นๆ รอบๆ สถานีหรือต้นทางปลายทางที่เป็น hub

โดย... Web Master (IT)

เรียนรู้เรื่อง CPU
CPU (Central Processing Unit) หรือ โปรเซสเซอร์ (Processor) คือ ส่วนหนึ่งของเครื่องคอมพิวเตอร์ที่มีหน้าที่ควบคุมกา รทำงานของส่วนอื่นๆ โดยทั่วไปแล้ว ซีพียูจะประกอบไปด้วย หน่วยควบคุม (Control Unit), หน่วยประมวลผลคณิตศาสตร์และตรรกศาสตร์ (Arithmetic and Logic Unit; ALU) และหน่วยความจำ ได้แก่ รีจีสเตอร์ (Register), แคช (Cache), แรม (RAM) และรอม (ROM)

โดย... Web Master (IT)

การประยุกต์ใช้ DATA WAREHOUSEING
มีการประมาณการณ์เอาไว้ว่า ถ้าไม่มีการนำเอาระบบ Data Warehouse มาประยุกต์ใช้ในองค์กร จะมีคน เพียง 10 เปอร์เซ็นต์เท่านั้นที่จะสามารถใช้งานระบบสารสนเทศได้ตามความต้องการ และนั่นก็คือจำนวนคนที่มีระดับความรู้ ทาง IT เพียงพอที่จะสร้าง Query ขึ้นด้วยตนเองเพื่อสนองความต้องการด้านข้อมูลของตน นอกจากนั้นแล้ว ระบบ EIS (Executive Information System) และ DSS (Decision Support System) ก็มักจะทำงานได้ไม่ตรงกับที่ต้องการ เพราะข้อมูล ดิบจากฐานข้อมูลประจำวันนั้น เข้าถึงยาก หรือไม่ก็ทำความเข้าใจได้ไม่ง่ายนัก ยิ่งไปกว่านั้น การอนุญาตให้ผู้ใช้ระดับสูง สามารถเข้าถึงและค้นหาฐานข้อมูลได้โดยตรงอาจจะส่งผลต่อประสิทธิภาพของงานข้อมูล รวมไปถึงความเป็นระเบียบ (Data Integrity) ของฐานข้อมูลด้วย

โดย... Web Master (IT)

การเขียนโปรแกรมเชิงวัตถุ (Object Oriented Programming: OOP)
ในปัจจุบันภาษาในการเขียนโปรแกรมเพื่อพัฒนาระบบสารสนเทศที่ใช้ในองค์กรธุรกิจ มีมากมายหลายภาษาให้เลือก การเรียนรู้ภาษาเขียนโปรแกรมหรือการมีความรู้ในหลาย ๆ ภาษาถือเป็นสิ่งที่ดี แต่ไม่ได้หมายความว่าเราจำเป็นต้องเขียนโปรแกรมให้ได้ทุก ๆ ภาษา แต่สามารถเลือกบางภาษาที่เรามีความถนัดหรือเลือกที่จะเริ่มต้นกับภาษาใด ภาษาหนึ่งได้ ซึ่งการเขียนโปรแกรมเชิงวัตถุถือได้ว่าได้รับความนิยมในปัจจุบันรวมถึงแนวโน้มในอนาคต ซึ่ง Java ก็เป็นหนึ่งในการเขียนโปรแกรมเชิงวัตถุ ที่มีพื้นฐานมาจากภาษา C และคิดว่าน่าจะเป็นอีกภาษาหนึ่งที่น่าศึกษาและน่าเรียนรู้ เพราะเทคโนโลยีของ Java ถือว่ากำลังร้อนแรงในแวดวงของ Software

โดย... Web Master (IT)