ข้อมูลองค์ความรู้โดย
วันชัย เอื้ออัครวงศ์
ตำแหน่ง ผู้จัดการ

วิธีป้องกันไม่ให้ Theme ไอคอนบน Desktop

ประเภทอุตสาหกรรม :   อุตสาหกรรมบริการ

ประเภททางด้าน IT หลัก :   Data Management & Analysis
ประเภททางด้าน IT ย่อย :   Knowledge Management
  ลงข้อมูลเมื่อ 16:59:41 15/08/2013
  Page View (3133) แบ่งปัน

Windows 7 มาพร้อมกับรูปแบบใหม่ของ  Desktop และยังสามารถดาวน์โหลดชุดรูปแบบต่างๆจากไมโครซอฟท์อย่างเป็นทางการ คือ Windows 7 Theme แกลเลอรี่ ได้ด้วย จากลิงค์นี้

เกือบทุกรูปแบบ จะมาพร้อมกับรูปแบบ Desktop ที่ได้ตั้งไอคอนและเคอร์เซอร์ของเมาส์ซึ่งมีการเปลี่ยนแปลงโดยอัตโนมัติเมื่อคุณนำเข้าชุดรูปแบบที่ดาวน์โหลดมา

แต่บางครั้งมันจะกลายเป็นสิ่งที่น่ารำคาญเล็กน้อย เมื่อมีการเปลี่ยนแปลงรูปแบบของไอคอนและเคอร์เซอร์ เพราะว่าไม่ชินกับการใช้งาน

จะทำอย่างไรถ้าต้องการใช้ไอคอนและเคอร์เซอร์เดิม ๆ แทน

วิธีการป้องกันไม่ให้ชุดรูปแบบที่เพิ่มใหม่ไม่ไปเปลี่ยนไอคอนและเคอร์เซอร์ของเมาส์บน Desktop ทำได้ง่ายมาก สามารถกำหนดได้ว่าจะเปลี่ยนชุดรูปแบบไอคอนและเคอร์เซอร์หรือไม่ คุณสามารถทำตามขั้นตอนง่ายๆ ดังต่อไปนี้

1 คลิกขวาบน Desktop และเลือก "Personalize

 

จะเปิดหน้าต่างการปรับแต่ง Desktop ตอนนี้คุณจะต้องคลิกที่ "Change desktop icons" และ "Change mouse pointers" ในบานหน้าต่างด้านซ้าย

 

http://img.photobucket.com/albums/v374/vishaal_here/Change_Desktop_Icons_Mouse_Pointers.png

2 เกี่ยวกับ "Change desktop icons" คลิกจะเปิดไปยังหน้าต่าง "Desktop Icon Settings" หน้าต่างนี้จะเห็นช่องทำเครื่องหมาย "Allow themes to change desktop icons" ที่ด้านล่างของหน้าต่างนี้ดังรูปด้านล่า่ง

เพียงแค่ยกเลิก (เอาตัวเลือกออก) การเลือกตัวเลือกนี้และยืนยันการเปลี่ยนแปลง Apply และ OK

 

 

3 ต่อไปเป็นส่วนของ "Change mouse pointers" คลิกจะเปิดหน้าต่าง Mouse Properties จะเห็นช่องทำเครื่องหมาย "Allow themes to change mouse pointer" ที่ด้านล่างของหน้าต่างนี้

เพียงแค่ยกเลิก (เอาตัวเลือกออก) การเลือกตัวเลือกนี้และยืนยันการเปลี่ยนแปลง Apply และ OK

http://img.photobucket.com/albums/v374/vishaal_here/Allow_Theme_to_Change_Mouse_Pointer.png

4 ตอนนี้ชุดรูปแบบที่เพิ่มเข้ามาใหม่จะไม่เปลี่ยนไอคอนหรือเคอร์เซอร์โดยอัตโนมัติอีกต่อไปแล้ว

ทิปง่าย ๆ น่าใช้ มาฝากกันเช่นเคย

 

ที่มา:http://www.superict.comองค์ความรู้ที่มีผู้อ่านมากสุด
Defragmenter เร็วดังใจด้วย AusLogics Disk Defrag
หลาย ๆ ท่านคงเจอปัญหานี้คือ การ Defragment แต่ละครั้งนั้นใช้เวลาที่นานมาก ๆ หรือ Defragment ไปได้สักพักก็จะหยุด วันนี้ผมมีโปรแกรมที่ใช้สำหรับการ Defragment มานำเสนอครับ เท่าที่ผมได้ทดสอบใช้ สามารถทำได้เร็วดีครับ และทำได้ไม่มี Error เลย ฮาร์ดดิสก์ของผม Drive C: แบ่งพาร์ติชั่นไว้ 20 GB. ใช้เวลาสำหรับการ Defragment ประมาณแค่ 20 นาทีเอง เลยมาแนะนำให้ใช้กัน ที่สำคัญเป็น ฟรีแวร์ครับ จุดเด่นของโปรแกรมนี้ก็คือ ถ้าคุณยัง Defragment ไม่เสร็จแต่มีความจำเป็นต้องปิดเครื่อง คุณสามารถกลับมาทำการ Defragment ต่อ (Resume) ได้ทันที

โดย... วันชัย เอื้ออัครวงศ์

มาทำให้ลูกศรหน้าไอคอนของคุณหายไปดีกว่า
หลายคนเห็นว่ามีลูกศรที่ไอคอนดูแล้วไม่สวยงาม ผมก็อีกคนหนึ่งที่เห็นว่าไม่สวยเลย เรามาเอาออกกันดีกว่า โดยใช้ TweakUI ซึ่งมีมาพร้อมกับ Windows XP

โดย... วันชัย เอื้ออัครวงศ์

ปิดการแสดงประวัติการค้นหาใน Windows 7
-

โดย... วันชัย เอื้ออัครวงศ์

สงครามซอฟต์แวร์ระบบปฏิบัติการบนมือถือ
หลายบริษัทที่ทำหน้าที่ขายเครื่องใช้ด้านอิเล็กทรอนิกส์หรือที่หลายคนเรียกจนติดปากว่า คอนซูเมอร์อิเล็กทรอนิกส์ต่างงัดไม้ตายเพื่อเรียกลูกค้าให้ซื้อหาอุปกรณ์เครื่องใช้อย่างมือถือให้ได้มากที่สุด

โดย... วันชัย เอื้ออัครวงศ์

สิ่งที่ควรหลีกเลี่ยงเมื่อใช้เฟซบุ๊ค
เรารู้ว่าคุณฉลาด และรู้จักใช้โซเชียลเน็ตเวิร์ก คุณไม่มีทางวิพากษ์วิจารณ์เจ้านายคุณทางเฟซบุ๊ค แต่ผู้เชี่ยวชาญบอกว่าพวกเขายังคงจับตาเรื่องเล็กๆ น้อยๆ เหล่านี้ แต่ปล่อยให้ผ่านไป เพื่อล่อคุณให้ติดกับในครั้งหน้า

โดย... วันชัย เอื้ออัครวงศ์