ข้อมูลองค์ความรู้โดย
วันชัย เอื้ออัครวงศ์
ตำแหน่ง ผู้จัดการ

ปิดการแสดงประวัติการค้นหาใน Windows 7

ประเภททางด้าน IT หลัก :   Data Management & Analysis
ประเภททางด้าน IT ย่อย :   Database
  ลงข้อมูลเมื่อ 16:57:07 15/08/2013
  Page View (2869) แบ่งปัน

รู้หรือไม่ว่า Windows 7 จะบันทึกทุกการค้นหาล่าสุด บางคนอาจจะมีความรำคาญ เพราะในการค้นหาครั้งต่อไปมันจะแสดงคำค้นหาที่มันบักทึกไว้ หากเป็นเครื่องของเราเองคงไม่เท่าไหร่ แต่ถ้ามีคนมาใช้คอมพิวเตอร์ร่วมกัน คุณอาจไม่ต้องการให้คนอื่นดูการค้นหาที่ผ่านมาของคุณ ( บางที่เราอาจค้นหาอะไรที่มัน...แล้วไม่อยากให้ใครรู้ หะ ๆ ) 

 

แต่ยังไงก็ตามเราสามารถปิดใช้งานการแสดงประวัติการค้นหาใน Windows 7  ได้ แต่ว่าคุณไม่สามารถปิดใช้งานการแสดงประวัติการค้นหาใน Windows 7 ในรุ่นแรก ๆ ของมัน คุณสมบัตินี้มันถูกใส่มาในรุ่นหลัง ๆ ของ Windows 7 ถ้าคุณทำไม่ได้ก็ไม่ต้องตกใจนะครับ

 

ทำตามขั้นตอนเหล่านี้เพื่อปิดใช้งานการแสดงประวัติการค้นหาใน Windows 7

 

ป้อน gpedit.msc ในช่องค้นหาของเมนู Start กด Enter ซึ่งจะเป็นการเปิด Local Group Policy Editor

 

 

 

จากนั้นให้ไปที่  User Configuration \ Administrative Templates \ Windows Components \ Windows Explorer

ดับเบิ้ลคลิกบน  Turn off display of recent search entries in the Windows Explorer search box ที่เมนูด้านขวาของกล่องโต้ตอบ

 

 

มันจะเปิดหน้าต่างออกมาให้เลือก Enabled จากนั้นคลิกที่ปุ่ม Apply

คลิกที่ปุ่มตกลง

 

 

ปิด Local Group Policy Editor

จากนี้ไปคุณจะไม่ได้ใส่ใจตามประวัติการแสดงผลการค้นหาล่าสุด ในช่องค้นหาแล้ว อยากใช้คำค้นอะไรก็ตามสบายได้เลย ไม่ต้องกลัวใครรุ้แล้วว่าเราเคยค้นหาอะไรบ้าง

 

 

ง่าย ๆ ใช้ได้จริง มีประโยชน์สำหรับท่านที่ ชอบความเป็นส่วนตัว หรือเอาไปลองทำกันได้ครับ

 

ที่มา:http://www.superict.comองค์ความรู้ที่มีผู้อ่านมากสุด
Defragmenter เร็วดังใจด้วย AusLogics Disk Defrag
หลาย ๆ ท่านคงเจอปัญหานี้คือ การ Defragment แต่ละครั้งนั้นใช้เวลาที่นานมาก ๆ หรือ Defragment ไปได้สักพักก็จะหยุด วันนี้ผมมีโปรแกรมที่ใช้สำหรับการ Defragment มานำเสนอครับ เท่าที่ผมได้ทดสอบใช้ สามารถทำได้เร็วดีครับ และทำได้ไม่มี Error เลย ฮาร์ดดิสก์ของผม Drive C: แบ่งพาร์ติชั่นไว้ 20 GB. ใช้เวลาสำหรับการ Defragment ประมาณแค่ 20 นาทีเอง เลยมาแนะนำให้ใช้กัน ที่สำคัญเป็น ฟรีแวร์ครับ จุดเด่นของโปรแกรมนี้ก็คือ ถ้าคุณยัง Defragment ไม่เสร็จแต่มีความจำเป็นต้องปิดเครื่อง คุณสามารถกลับมาทำการ Defragment ต่อ (Resume) ได้ทันที

โดย... วันชัย เอื้ออัครวงศ์

วิธีป้องกันไม่ให้ Theme ไอคอนบน Desktop
-

โดย... วันชัย เอื้ออัครวงศ์

มาทำให้ลูกศรหน้าไอคอนของคุณหายไปดีกว่า
หลายคนเห็นว่ามีลูกศรที่ไอคอนดูแล้วไม่สวยงาม ผมก็อีกคนหนึ่งที่เห็นว่าไม่สวยเลย เรามาเอาออกกันดีกว่า โดยใช้ TweakUI ซึ่งมีมาพร้อมกับ Windows XP

โดย... วันชัย เอื้ออัครวงศ์

สงครามซอฟต์แวร์ระบบปฏิบัติการบนมือถือ
หลายบริษัทที่ทำหน้าที่ขายเครื่องใช้ด้านอิเล็กทรอนิกส์หรือที่หลายคนเรียกจนติดปากว่า คอนซูเมอร์อิเล็กทรอนิกส์ต่างงัดไม้ตายเพื่อเรียกลูกค้าให้ซื้อหาอุปกรณ์เครื่องใช้อย่างมือถือให้ได้มากที่สุด

โดย... วันชัย เอื้ออัครวงศ์

สิ่งที่ควรหลีกเลี่ยงเมื่อใช้เฟซบุ๊ค
เรารู้ว่าคุณฉลาด และรู้จักใช้โซเชียลเน็ตเวิร์ก คุณไม่มีทางวิพากษ์วิจารณ์เจ้านายคุณทางเฟซบุ๊ค แต่ผู้เชี่ยวชาญบอกว่าพวกเขายังคงจับตาเรื่องเล็กๆ น้อยๆ เหล่านี้ แต่ปล่อยให้ผ่านไป เพื่อล่อคุณให้ติดกับในครั้งหน้า

โดย... วันชัย เอื้ออัครวงศ์