ข้อมูลองค์ความรู้โดย
นิชากร คุณาบุตร
ตำแหน่ง ประสานงาน

Chrome อาจแซง Firefox ภายในสิ้นปีนี้

ประเภทอุตสาหกรรม :   อิเล็กโทรนิคส์

ประเภททางด้าน IT หลัก :   Data Management & Analysis
ประเภททางด้าน IT ย่อย :   Knowledge Management
  ลงข้อมูลเมื่อ 16:51:18 15/08/2013
  Page View (2987) แบ่งปัน

แม้จะมีรายงานข่าวพบข้อผิดพลาดใน MS Security Essential ลบบราวเซอร์ Chrome ออกจากเครื่องคอมพิวเตอร์ของผู้ใช้ แต่กระแสของ Chrome ยังคงแรงต่อเนื่องอยู่ดี จนล่าสุดดูเหมือนว่า Chrome ของ Google อาจจะเขี่ย Firefox ลงจากอันดับสองได้ในช่วงปลายปีนี้

          StatCounter เว็บไซต์ วิเคราะห์สถิติเว็บได้เปิดเผยข้อมูลล่าสุดว่า ส่วนแบ่งตลาดการใช้บราวเซอร์ Chrome จากทั่วโลกในช่วงเดือนที่ผ่านมาอยู่ที่ 23.6% ตามหลัง Firefox อยู่แค่ประมาณ 3% เท่านั้น ในขณะที่ IE ยังคงเป็นเจ้าตลาดเช่นเคย แม้จะมีส่วนแบ่งฯลดลงเหลือไม่ถึงครึ่ง (41.7%) ประเด็นที่น่าสนใจคือ Chrome เป็นบราวเซอร์ทีมีอัตราการเติบโตของส่วนแบ่งตลาดผู้ใช้ทั่วโลกที่น่าสนใจ มากๆ เพราะในปีนี้มันมีส่วนแบงเพิ่มขึ้นถึง 8% ในขณะที่ Firefox ลดลง 4% ส่วน IE ลดงลงถึง 9%

หาก อัตราเร็วของการเติบโตยังคงเป็นเช่นนี้ต่อไป Chrome จะสามารถมีส่วนแบ่งตลาดเพิ่มขึ้นเป็น 26.6% ภายในอีก 2 เดือน ในขณะที่ หาก Firefox ยังคงรักษาระดับการเติบโตได้เหมือนเดิมจะมีส่วนแบ่งเพิ่มขึ้นเป็น 25.3% นั่นหมายความว่า Chrome จะกลายเป็นบราวเซอร์อันดับ 2 แทน Firefox (ความจริง มีส่วนแบ่งตลาด Chrome ชนะ Firefox แล้วใน UK เมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา StatCounter รายงาน) ในขณะที่ Firefox เร่งเครื่องด้วยการออกเวอร์ชันใหม่ทุกๆ 6 สัปดาห์ (เดือนครึ่ง) แต่ผลลัพธ์ที่ได้กลับเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นกับผู้ใช้ส่วนตัว และธุรกิจที่ต้องคอยอัพเดท add-on และสับสนกับอินเตอร์เฟซที่เปลี่ยนบ่อยเกินไป อย่างไรก็ตาม Mitchell Baker ประธาน Firefox และเจ้าของ Mozilla ยังคงยึดมั่นในนโยบายดังกล่าวว่า การออกเวอร์ชันใหม่ที่เร็วขึ้นเป็นทิศทางที่ถูกต้อง คุณผู้อ่านล่ะครับ คิดว่า Chrome จะชนะ Firefox หรือไม่

 

ที่มา: aripองค์ความรู้ที่มีผู้อ่านมากสุด
symbol กับ layer
Symbol ที่เราจะใช้ในการสร้าง Flash Movie นั้นมี 3 ประเภท โดยแต่ละประเภทก็จะมีหน้าที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งเป็นสิ่งที่จำเป็นที่เราต้องทราบว่า Symbol เหล่านี้มีลักษณะการทำงานอย่างไร และ Symbol แบบไหนเหมาะกับลักษณะอย่างไร

โดย... นิชากร คุณาบุตร

โปรแกรมกู้ข้อมูล EasyRecovery Professional
โปรแกรมกู้ข้อมูล EasyRecovery Professional

โดย... นิชากร คุณาบุตร

การสร้างตัวอักษร
การใส่ข้อความโดยทั่วไป หมายถึง การใช้คำสั่งในการพิมพ์ตัวอักษร ด้วย Text Tool โดยการใส่ข้อความแต่ละครั้งจะเป็นการเพิ่ม Layer ใหม่เอง โดยอัตโนมัติ การใส่ข้อความโดย Text Tool

โดย... นิชากร คุณาบุตร

จับชีพจร อุปกรณ์ไอทีประเภทไหนอาการโคม่าหนักที่สุด
เพราะความต้องการแท็บเล็ต สมาร์ทโฟน และอุปกรณ์เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตเอนกประสงค์นั้นเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง บริษัทวิจัย Accenture จึงพบว่าอุปกรณ์ที่สามารถใช้งานได้เพียงอย่างเดียวหรือเรียกว่า Pure Play Devices

โดย... นิชากร คุณาบุตร