ข้อมูลองค์ความรู้โดย
พิษณุ รุ้งนุรักษ์
ตำแหน่ง หัวหน้าแผนก

วิธีการเลือกข้อความแนวตั้งใน Word 2007

ประเภทอุตสาหกรรม :   พลาสติก, ไฟฟ้า

ประเภททางด้าน IT หลัก :   Data Management & Analysis
ประเภททางด้าน IT ย่อย :   Knowledge Management
  ลงข้อมูลเมื่อ 16:19:25 15/08/2013
  Page View (3118) แบ่งปัน

เกือบทุกคนที่เขียนเอกสารใน Microsoft Word รู้วิธีการเลือกข้อความในแนวนอน ( เมื่อเราต้องการคัดลอกข้อความไปนะละครับ ) เวลาที่คุณต้องทำการเลือกข้อความ เพื่อที่จะ ลบ ขีดเส้นใต้ ทำตัวเอียง แ่ละ ฯลฯ

 

แต่หลายครั้งที่เราต้องเจอสถานการณ์ที่ต้องเลือกข้อความในแนวตั้งบ้าง ตัวอย่างเช่นคุณอาจจะต้องลบคำนำหน้าคำแรกของทุกบรรทัดในรายการเพื่อที่จะลบมันออกไป ซึ่งปกติต้องลบทีละบรรทัดถ้ามันมีเป็นพันบรรทัดละ ว้าว หลายคนคิดว่ามันเป็นไปไม่ได้ในการทำเพื่อเลือกข้อความในแนวตั้งในเอกสาร Word 2007 ในครั้งเีดียวเหมือนการเลือกทางแนนนอน

 

แ่ต่ว่ามันง่ายมากที่จะเลือกข้อความในแนวตั้งใน Word 2007 เพียงแค่ต้องทำตามเคล็ด (ไม่) ลับต่อไปนี้เพื่อที่จะทำให้การเลือกข้อความในแนวตั้งใน Word 2007

ขั้นแรกให้ชี้เมาส์ไปยังจุดเริ่มต้นของข้อความที่คุณต้องการเลือก

กดปุ่ม Alt

 

ลากเคอร์เซอร์ของเมาส์ลงมาบริเวณที่ต้องการ ในขณะที่ยังกดปุ่ม Alt ค้างไว้อยู่ด้วย

ข้อความจะถูกเลือกในแนวตั้งแล้วละตอนนี้

 

 

หลังจากที่คุณเลือกข้อความในแนวตั้งใน Word 2007 ได้แล้วตอนนี้จะทำอะไรกับมันเช่น ทำให้ตัวหนาขีดเส้นใต้ตัวเอียง, ลบ, ตัดหรือคัดลอก ได้เลย และยังสามารถวางไว้ที่ใดในเอกสารถ้าคุณต้องการได้

 

 

คุณลักษณะนี้ช่วยให้สามารถเลือกข้อความนี้ในแนวตั้งใน Word 2007 เป็นประโยชน์อย่างมากในการทำงานกับเอกสารที่เป็นรายการ อย่างไรก็ตามการเลือกแนวตั้งจะมีประโยชน์ในการเรียงลำดับอื่น ๆ ของเอกสารได้เป็นอย่างดี  หวังว่าึึคงมีประโยชน์นะครับ หากข้องใจ ฝากคำถามไว้ที่ ส่วนความคิดเห็นได้เลย

 

ที่มา : http://www.superict.com/องค์ความรู้ที่มีผู้อ่านมากสุด
เคล็ดไม่ลับ การประหยัดแบตเตอรี่โน้ตบุ๊ก
เคล็ดไม่ลับ การประหยัดแบตเตอรี่โน้ตบุ๊ก

โดย... พิษณุ รุ้งนุรักษ์

5 วิธีง่ายๆ ในการเพิ่มสัญญาณ Wi-Fi ในบ้านของคุณ
5 วิธีง่ายๆ ในการเพิ่มสัญญาณ Wi-Fi ในบ้านของคุณ

โดย... พิษณุ รุ้งนุรักษ์

ปิด Visual Effects เพื่อให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น
คล็ดลับวันนี้จะช่วยคุณในการเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของเครื่องคอมพิวเตอร์โดยการปิดการทำงานต่าง ๆ

โดย... พิษณุ รุ้งนุรักษ์

พิมพ์เอกสารได้เร็วโดยไม่ต้องเปิดเอกสาร
มาดูวิธีในการพิมพ์ ที่ สามารถพิมพ์เอกสารได้อย่างรวดเร็ว โดยไม่ต้องเปิดเอกสารเลย ต้องการทำเช่นนี้ ให้ทำตามขั้นตอนต่อไปนี้เลย

โดย... พิษณุ รุ้งนุรักษ์

วิธีการสำรองข้อมูล
การสำรองข้อมูลถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญมากไม่ว่าจะเป็นเครื่องคอมพิวเตอร์ที่ใช้เพื่อความบันเทิงที่บ้านหรือเครื่องคอมพิวเตอร์ที่ใช้เพื่อธุรกิจ อย่างไรก็ตามความจำเป็นในการสำรองข้อมูลของเครื่องคอมพิวเตอร์ที่ใช้เพื่อธุรกิจมีความสำคัญมากแต่จะมีหลักเกณฑ์และวิธีการอย่างไรนั้นขึ้นอยู่กับแต่ละธุรกิจ บทความต่อไปนี้จะพูดถึงการสำรองข้อมูลคอมพิวเตอร์ในธุรกิจขนาดเล็กและกลาง

โดย... พิษณุ รุ้งนุรักษ์

การเปลี่ยนชื่อผู้ใช้งานใน facebook
ท่านที่มีปัญหาเรื่องการเปลี่ยนชื่อ ใน เฟคบุ๊ค (facebook) มาทางนี้เลย

โดย... พิษณุ รุ้งนุรักษ์

ประหยัดพลังงาน
ประเทศไทยของเราตอนนี้โดนเรื่องราคานํ้ามันที่สูงขึ้นอย่างเต็มๆ ที่คงจะมีผลต่อเศรษฐกิจที่ชลอตัวลงอย่างรุนแรงเนื่องจากเราพึ่งพาการใช้พลังงานจากนํ้ามันเป็นอย่างมาก ประเทศไทยต้องใช้เงินเกือบ 300,000 ล้านบาทต่อปีเพื่อนำเข้านํ้ามันเพื่อมาให้คนทยได้ใช้กัน เราประพฤติตัวเป็นผู้บริโภคทุกอย่างทำงานเพื่อเป็นผู้บริโภคที่ดีพึ่งพาในสิ่งที่เราไม่สามารถผลิตได้เองและไม่ใช่เจ้าของเทคโนโลยี่อาทิเช่น รถยนต์ มอเตอร์ไซต์ โทรศัพท์มือถือ อุปกรณ์ไฟฟ้า คอมพิวเตอร์ เป็นต้น ถ้าสิ่งเหล่านี้มาช่วยให้เกิดความสะดวกทำมาหากินได้เงินเพิ่มขึ้นหรือมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นก็คงไม่เป็นไร แต่คนไทยส่วนใหญ่หามาเพื่อให้ได้ซึ่งหน้าตาหรือความทัดเทียมกับผู้อื่นที่มี แม้ว่าจะมีการจ้างงานในภาคอุตสาหกรรมเป็นจำนวนมากแต่น้อยรายที่เป็นผู้ประกอบการในเมืองไทย ผู้ประกอบการต่างๆมาทำการประกอบธุรกิจในเมืองไทยเพราะเรามีต้นทุนในการดำเนินการทางธุรกิจที่ตํ่า ขอเน้นว่าตํ่าจริงๆโดยเฉพาะค่าแรงไม่ว่าในระดับผู้ใช้แรงงานหรือผู้บริหารก็ตาม กฎหมายที่อ่อนแอในเรื่องเกี่ยวกับสิ่งแวดล้อม การกระทำผิดกฎระเบียบและกฎหมายที่สามารถทำให้ลุล่วงโดยผ่านเจ้าหน้าที่รัฐบางรายที่ยอมรับสินบน และจุดที่สำคัญอีกประการคือราคานํ้ามันของเราถูกว่าในประเทศที่มาลงทุนทั้งนั้น

โดย... พิษณุ รุ้งนุรักษ์