ข้อมูลองค์ความรู้โดย
วีรพจน์ สันติวิมานแมน
ตำแหน่ง เว็บดีไซน์

ตัวช่วยอัตโนมัิติบน windows

ประเภทอุตสาหกรรม :   เครื่องหนัง

ประเภททางด้าน IT หลัก :   Data Management & Analysis
ประเภททางด้าน IT ย่อย :   Knowledge Management
  ลงข้อมูลเมื่อ 16:02:21 15/08/2013
  Page View (2897) แบ่งปัน

ใน windows จะมีตัวช่วยแก้ไขปัญหอัตโนมัติอยู่หากเราไม่ติดตั้งพวกแผ่นที่แต่งมาแล้วซึ่งส่วนมากจะตัดออกไปซึ่งมันเป็นสิ่งที่ดีมากสำหรับมือใหม่หรือท่านที่ไม่ใช่่เซียนคอมพิวเตอร์ ซึ่งมันจะค้นหาปัญหาให้เราอัตโนมัติ ต้องบอก่อนว่าต้องไม่เป็นอะไรมากคือเป็นปัญหาที่มันสามารถเข้าใจได้ ตามรายการต่อไปนี้ คือให้ดาวน์โหลดมาติดตั้งบนเครื่องของเราซึ่ีงจะมีรายการแก้ไขอยู่หลายรายการเหมือนกัน

 

List of Most Common Microsoft Fix it Troubleshooters

Microsoft Fix it troubleshooters จะช่วยให้คุณวินิจฉัยและแก้ไขปัญหาเกี่ยวกับปัญหาทั่วไปของคอมพิวเตอร์โดยอัตโนมัติ

เช่นเสียง , Internet, และปัญหาในการพิมพ์

เพียงดาวน์โหลดและเรียกใช้ Mats_run.exe

เมื่อคุณเรียกใช้ไฟล์ Mats_run.exe ตัวช่วยสร้างจะแนะนำคุณในการการแก้ไขปัญหา เมื่อทำการติดตั้งส่วนประกอบที่จำเป็นจากนั้นมันจะทำการวิเคราะห์คอมพิวเตอร์ของคุณเพื่อหาปัญหาที่สามารถแก้ไขได้โดยอัตโนมัติองค์ความรู้ที่มีผู้อ่านมากสุด
10 ก้าวสู่ความสำเร็จ ของการทำ Mobile Site
ในยุคที่ Mobile กลายเป็นเครื่องมือสำคัญและช่องทางที่แบรนด์ต่างๆ สามารถเข้าถึงผู้บริโภคได้โดยตรง และถ้าผลสำรวจของเว็บไซต์ของคุณมีผู้ใช้กว่า 10% มาจากการใช้งานผ่านทางโทรศัพท์แล้วละก็ ถึงเวลาแล้วที่คุณควรให้ความสนใจและจัดการกับช่องทางนี้ให้ดี

โดย... วีรพจน์ สันติวิมานแมน

การสร้างและตกแต่งตัวอักษร
การสร้างและตกแต่งตัวอักษร

โดย... วีรพจน์ สันติวิมานแมน

การตัดต่อ ปรับสี แสงและเงาให้กับภาพ
ได้รู้จักอุปกรณ์และส่วนต่าง ๆ ของโปรแกรมในบทที่ผ่านมาแล้ว และบทนี้นักเรียนจะได้ฝึกทำชิ้นงาน ดูแล้วน่าจะทำอยากแต่ครูขอบอกว่าง่ายเหมือนปลอกกล้วยเข้าปาก เรามาเริ่มกันเลยครับ ก่อนอื่น ต้องเตรียมภาพไว้ก่อนจะกี่ภาพก็ได้แต่งานชิ้นนี้ครูใช้ภาพ 4 ภาพด้วยกัน

โดย... วีรพจน์ สันติวิมานแมน

สวมรอยเป็นไอพีอื่น ด้วย Proxy Switcher
Proxy Switcher เป็นโปรแกรมที่ใช้สำหรับค้นหา Proxy เพื่อนำเอามาใช้ก็คือการสวมรอยเป็นไอพีอื่น ๆ โดยภายนอกจะมองเห็นเราเป็น ไอพีที่เราสวมรอยนั้น

โดย... วีรพจน์ สันติวิมานแมน

เทคนิคการให้รายละเอียดสินค้าเพื่อปิดการขาย
เพื่อแนะนำวิธีการให้รายละเอียดสินค้าเพื่อให้ผู้ประกอบการสามารถนำไปใช้ กับการให้รายละเอียดสินค้าในเว็บไซต์ของตนได้ ซึ่งการให้รายละเอียดสินค้าที่ครบถ้วนนั้นจะสามารถปิดการขายผ่านหน้าเว็บได้ ง่ายขึ้น

โดย... วีรพจน์ สันติวิมานแมน