ข้อมูลองค์ความรู้โดย
ธัชพล ศิริชัยยงบุญ
ตำแหน่ง โปรแกรมเมอร์

มา Backup Driver กันดีใหม ????

ประเภททางด้าน IT หลัก :   Networking & Infrastructure
ประเภททางด้าน IT ย่อย :   Windows
  ลงข้อมูลเมื่อ 09:31:18 03/05/2013
  Page View (3061) แบ่งปัน

มีหลาย ๆ ท่านที่มีปัญหาเวลา Format หรือเครื่องพัง ลงโปรแกรมใหม่ แล้วไม่มี Driver วันนี้เครื่องของคุณกำลังดี ๆ อยู่มา Backup Driver กันไว้ดีกว่าครับ ง่าย ๆ ตามสไตล์บีคอมด้วยโปรแกรม Driver Genius Professional 2005 v5.0.1082 วิธีการทำมีดังนี้

1. หลังติดตั้งโปรแกรมให้ทำอย่างว่าผมคงไม่ต้องอธิบายมาก

2. จะสังเกตุได้ว่า Driver ต่าง ๆ ของเครื่องคุณจะอยู่ฝั่งขวามือ ถ้าคุณต้องการ Backup Driver ตัวไหนให้คลิกเครื่องหมายถูกที่ตัวนั้น ๆ แล้วคลิกที่ Start Backup ก่อนคลิกที่ Start Backup ให้ดู Backup Location ว่าเก็บไว้ที่ไหน หรือถ้าคุณจะเปลี่ยนที่เก็บไฟล์ Backup Driver ก็ให้คลิกที่ Browse… แล้วเลือกที่เก็บใหม่

เพียงเท่านี้คุณก็มี Driver เก็บไว้ใช้แล้วครับ อันนี้เหมาะสำหรับคนที่ไม่มี Driver หรือ Driver หาย ส่วนคนที่มีพร้อมก็รู้ไว้ใช่ว่าครับ

แหล่งที่มาจาก : bcoms.netองค์ความรู้ที่มีผู้อ่านมากสุด
มาแปลงไฟล์ PDF ให้เป็น Word กันดีกว่าด้วย Solid Converter PDF to Word
เห็นมีหลาย ๆ ท่านถามกันมามากเหลือเกินว่าทำกันอย่าง จากที่ผมได้ทดลองหลาย ๆ โปรแกรมมีโปรแกรมนี้ดีที่สุด แต่ก็ใช่ว่าเวลาแปลงแล้วจะเหมือนกับ Word 100 % ส่วนมากจะมีปัญหาพวกสระจะไม่แสดง สำหรับภาษาไทย ส่วนภาษาอังกฤษ ผมว่าแปลงได้ดีมาก ๆ เลยได้เกือบ 100 %

โดย... ธัชพล ศิริชัยยงบุญ

เริ่มต้นกับ Window , Button และ Label
การพัฒนาโปรแกรมไม่ว่าจะเป็น Web หรือ จะเป็น Application ต่าง ๆ ส่วนที่สำคัญที่สุดก็คือ User Interface โดยที่ ทาง Titanium Studio เองนั้น ไม่ได้เตรียมเครื่องมือสำหรับการสร้าง UI ในลักษณะของ Visual มาให้จังทำให้เราต้องทำการสร้าง UI ขึ้นเองด้วยการ Coding ดังนั้น ในบทความต่อจากนี้จะเป็นการเริ่มต้นการสร้าง UI จากพื้นฐานทีสุดนั้นก็คือ Window Window Window คือส่วนเป็น Container หลักในการสร้าง Application ต่าง ๆ โดยเราสามารถที่จะ ทำการสร้าง Window ด้วยคำสั่ง Titanium.UI.createWindow โดยที่เราสามารถจะระบุทั้งความกว้างความสูง และ Title ได้

โดย... ธัชพล ศิริชัยยงบุญ

การใช้ Facebook เพื่อจัดการระบบ Login และ User ด้วย Titanium Mobile
หลังจากที่เราได้ทำความรู้จักกับ API ที่มีไว้สำหรับเชื่อมต่อ Application ของเรากับ Facebook ไปแล้วในบทความ Titanium Mobile กับ Facebook มาถึงในบทความนี้ก็จะกล่าวถึงวิธีการใช้ Facebook ในการ Login เพื่อเข้าใช้งานใน Application ของเรา เหมือนกับหลาย ๆ Application ที่นิยมใช้กันนะครับ

โดย... ธัชพล ศิริชัยยงบุญ

โพสต์ข้อความบน Facebook อย่างไรให้รุ่งและแรง?
แนวทางการเพิ่ม Interaction หรือกระแสตอบรับในการโพสต์ข้อความผ่าน Facebook

โดย... ธัชพล ศิริชัยยงบุญ

พบ 20% ของยอดโฆษณาบน facebook เทไปที่ Mobile Ads
นี่คือผลการสำรวจที่ตรงกับแนวทางของ Facebook เรื่องการเน้นให้ความสำคัญกับธุรกิจโฆษณาบนอุปกรณ์โมบายล์ (mobile advertising) อย่างจัง

โดย... ธัชพล ศิริชัยยงบุญ