ข้อมูลองค์ความรู้โดย
นพพร ศรีสมโภชน์
ตำแหน่ง กรรมการ

ดาวน์โหลดอย่างรวดเร็วด้วย Orbit Downloader (ฟรีแวร์)

ประเภททางด้าน IT หลัก :   Communications
ประเภททางด้าน IT ย่อย :   Internet
  ลงข้อมูลเมื่อ 10:13:48 02/05/2013
  Page View (3027) แบ่งปัน

วันนี้ผมมีโปรแกรมช่วยดาวน์โหลดมานำเสนอชื่อ Orbit Downloader และที่สำคัญเป็นของฟรีครับ  ซึ่งจะช่วยให้คุณดาวน์โหลดได้เร็วขึ้น 500% พร้อมสนับสนุน HTTP, HTTPS,   HTTPS, FTP,    FTP, MMS , RTSP  protocols.    MMS  และ RTSP โปรโตคอล นอกจากนี้ยังสามารถดาวน์โหลด รูป Flash  ได้ทันที ที่สำคัญใช้งานง่ายมาก ๆ  (ดาวน์โหลด คลิปวีดีโอ จาก  YouTube ก็ได้นะครับ)

การใช้งาน
1. หลังจากติดตั้งโปรแกรมเสร็จจะมีไอคอน รูปลูกศรชี้ลงที่หน้าจอของคุณ สามารถเคลื่อนย้ายไปไว้ส่วนใดของหน้าจอคุณก็ได้

2. เมื่อคุณดาวน์โหลดจะมีหน้าต่าง Create New Download ให้คุณเลือกว่าจะเก็บไฟล์ที่จะดาวน์โหลดไว้ที่ไหน โดยเลือกที่ Browse... เมื่อกำหนดที่เก็บไฟล์ดาวน์โหลดแล้วให้คลิกที่  OK เพียงเท่านี้คุณก็สามารถดาวน์โหลดที่ต้องการได้อย่างรวดเร็วแล้ว

การดาวน์โหลดรูป Flash 
เปิดรูป Flash ที่ต้องการดาวน์โหลด แล้วคลิกที่ GetIt  จะมีหน้าต่าง Create New Download ให้คุณเลือกว่าจะเก็บไฟล์ที่จะดาวน์โหลดไว้ที่ไหน โดยเลือกที่ Browse... เมื่อกำหนดที่เก็บไฟล์ดาวน์โหลดแล้วให้คลิกที่  OK เพียงเท่านี้คุณก็สามารถดาวน์โหลดรูป Flash ได้แล้ว

การดาวน์โหลดคลิปวีดีโอ จาก  YouTube 
ไปที่เว็บไซต์ของ  YouTube แล้วเปิด วีดีโอที่ต้องการดาวน์โหลด  แล้วคลิกที่ GetIt  จะมีหน้าต่าง Create New Download ให้คุณเลือกว่าจะเก็บไฟล์ที่จะดาวน์โหลดไว้ที่ไหน โดยเลือกที่ Browse... เมื่อกำหนดที่เก็บไฟล์ดาวน์โหลดแล้วให้คลิกที่  OK เพียงเท่านี้คุณก็สามารถดาวน์โหลดคลิปวีดีโอ ได้แล้ว

ที่มาจาก:bcoms.netองค์ความรู้ที่มีผู้อ่านมากสุด
อันตรายจากการใช้ Copy+Paste
-

โดย... นพพร ศรีสมโภชน์

ท่องอินเตอร์เน็ตปลอดภัย ด้วย Free Internet Window Washer
การท่องอินเตอร์เน็ต ถือได้ว่าเราได้เปิดคอมพิวเตอร์ของเราสู่โลกกว้าง ดังนั้นข้อมูลต่าง ๆ ที่เราดำเนินการกับเว็บไซต์ต่าง ๆ เช่น เช็คอีเมล์ , การทำธุรกรรมทางการเงิน , หรือแม้แต่การท่องเว็บเพื่อค้นคว้าหาความรู้ และ บันเทิง ต่าง ๆ เราจะแน่ใจได้อย่างไรว่าปลอดภัย วันนี้ผมขอแนะนำโปรแกรม Free Internet Window Washer ที่จะทำหน้าที่คอยปกป้องให้กับคุณ ด้วยการคอยลบไฟล์คุ๊กกี้ ,แคชไฟล์ และประวัติการเข้าชมเว็บไซต์ (History) ไม่ให้แฮกเกอร์มาขโมยข้อมูลที่สำคัญของคุณ

โดย... นพพร ศรีสมโภชน์

3 คำสุดฮิตที่ถูกค้นหามากที่สุดผ่านอุปกรณ์พกพา
ที่ผ่านมาเรามักได้เห็นข่าวคราวคำเสิร์ชสุดฮิตประจำปีของเสิร์ชเอนจิ้นออนไลน์ ซึ่งสามารถสะท้อนว่าชาวไอทีทั่วโลกให้ความสนใจเรื่องใดจนลงมือพิมพ์ข้อความค้นหาบนคอมพิวเตอร์

โดย... นพพร ศรีสมโภชน์

Synchronous Digital Heirarchy (SDH)
Synchronous Digital Heirarchy (SDH) เครือข่ายความเร็วสูง SDH เป็นคำศัพท์ที่กำลังได้รับการกล่าวถึงอย่างมากทางหน้าหนังสือพิมพ์ หลายคนคงอยากรู้ถึงเทคโนโลยีเครือข่าย SDH ว่ามีลักษณะอย่างไร มีความเป็นมาหรือแนวโน้มที่น่าสนใจอะไรบ้าง SDH ย่อมาจาก Synchronous Digital Heirarchy SDH เป็นคำศัพท์ที่มีความหมายถึงการวางลำดับการสื่อสารแบบซิงโครนัสในตัวกลางความเร็วสูง ซึ่งโดยปกติใช้สายใยแก้วเป็นตัวนำสัญญาณ การสื่อสารภายในเป็นแบบซิงโครนัส คือส่งเป็นเฟรม และมีการซิงค์บอกตำแหน่ง เริ่มต้นเฟรมเพื่อให้อุปกรณ์รับตรวจสอบสัญญาณข้อมูลได้ถูกต้อง มีการรวมเฟรมเป็นช่องสัญญาณที่แถบกว้างความเร็วสูงขึ้น และจัดรวมกันเป็นลำดับ เพื่อใช้ช่องสื่อสารบนเส้นใยแก้วนำแสง

โดย... นพพร ศรีสมโภชน์

12 เทรนด์ สูตรสำเร็จของธุรกิจยุคโลกไร้พรมแดน
ฟูจิตสึ ผู้ให้บริการด้านไอทีรายใหญ่อันดับหนึ่งของญี่ปุ่น และอันดับสามของโลก ได้รวบรวมแนวคิดและวิสัยทัศน์ทางด้านเทคโนโลยีเพื่อองค์กรธุรกิจจากผู้ เชี่ยวชาญทั่วโลก นำเสนอแนวโน้ม 12 ประการที่สำคัญ

โดย... นพพร ศรีสมโภชน์