ข้อมูลองค์ความรู้โดย
วันชัย เอื้ออัครวงศ์
ตำแหน่ง ผู้จัดการ

Defragmenter เร็วดังใจด้วย AusLogics Disk Defrag

ประเภททางด้าน IT หลัก :   Networking & Infrastructure
ประเภททางด้าน IT ย่อย :   Windows
  ลงข้อมูลเมื่อ 09:47:51 02/05/2013
  Page View (3993) แบ่งปัน

หลาย ๆ ท่านคงเจอปัญหานี้คือ การ Defragment แต่ละครั้งนั้นใช้เวลาที่นานมาก ๆ หรือ Defragment ไปได้สักพักก็จะหยุด วันนี้ผมมีโปรแกรมที่ใช้สำหรับการ Defragment มานำเสนอครับ เท่าที่ผมได้ทดสอบใช้ สามารถทำได้เร็วดีครับ และทำได้ไม่มี Error เลย ฮาร์ดดิสก์ของผม Drive C: แบ่งพาร์ติชั่นไว้ 20 GB. ใช้เวลาสำหรับการ Defragment ประมาณแค่ 20 นาทีเอง เลยมาแนะนำให้ใช้กัน ที่สำคัญเป็น ฟรีแวร์ครับ

 จุดเด่นของโปรแกรมนี้ก็คือ ถ้าคุณยัง Defragment ไม่เสร็จแต่มีความจำเป็นต้องปิดเครื่อง คุณสามารถกลับมาทำการ Defragment ต่อ (Resume) ได้ทันที

วิธีการใช้งาน
ขอแนะนำว่าก่อนใช้โปรแกรมนี้ควรทำ Disk Cleanup ก่อน ดูวิธีการทำได้ที่นี่ ทีนี้เรามาเริ่มกันเลย

1. หลังติดตั้งโปรแกรมเสร็จ ให้เปิดโปรแกรมขึ้นมา หน้าตาของโปรแกรมก็จะเป็นดังรูปด้านล่าง ให้คุณเลือก Drive ที่ต้องการจะทำ Defragmenter แล้วคลิกที่ Next >

2. จากนั้นโปรแกรมก็จะทำการ Defragment ให้คุณ ซึ่งจะใช้เวลามากน้อยไม่เท่ากันขึ้นกับไฟล์ และขนาดของ ไดร์ฟ นั้น ๆ ว่ามากน้อยแค่ไหน ในช่วงนี้คุณไม่ควรเปิดโปรแกรมใด ๆ หรือใช้งานเครื่องคอมพิวเตอร์

3. เมื่อโปรแกรมทำการ Defragment เสร็จแล้ว จะแจ้งผลการทำงานให้คุณทราบ (ถ้าต้องการดูรายละเอียดต่าง ๆ อย่างละเอียด ก็ให้คุณคลิกที่ Display Report) คลิกที่ Finish ก็เป็นการเสร็จสิ้นสำหรับการทำ Defragm

ที่มาจาก : bcoms.net



องค์ความรู้ที่มีผู้อ่านมากสุด
วิธีป้องกันไม่ให้ Theme ไอคอนบน Desktop
-

โดย... วันชัย เอื้ออัครวงศ์

มาทำให้ลูกศรหน้าไอคอนของคุณหายไปดีกว่า
หลายคนเห็นว่ามีลูกศรที่ไอคอนดูแล้วไม่สวยงาม ผมก็อีกคนหนึ่งที่เห็นว่าไม่สวยเลย เรามาเอาออกกันดีกว่า โดยใช้ TweakUI ซึ่งมีมาพร้อมกับ Windows XP

โดย... วันชัย เอื้ออัครวงศ์

ปิดการแสดงประวัติการค้นหาใน Windows 7
-

โดย... วันชัย เอื้ออัครวงศ์

สงครามซอฟต์แวร์ระบบปฏิบัติการบนมือถือ
หลายบริษัทที่ทำหน้าที่ขายเครื่องใช้ด้านอิเล็กทรอนิกส์หรือที่หลายคนเรียกจนติดปากว่า คอนซูเมอร์อิเล็กทรอนิกส์ต่างงัดไม้ตายเพื่อเรียกลูกค้าให้ซื้อหาอุปกรณ์เครื่องใช้อย่างมือถือให้ได้มากที่สุด

โดย... วันชัย เอื้ออัครวงศ์

สิ่งที่ควรหลีกเลี่ยงเมื่อใช้เฟซบุ๊ค
เรารู้ว่าคุณฉลาด และรู้จักใช้โซเชียลเน็ตเวิร์ก คุณไม่มีทางวิพากษ์วิจารณ์เจ้านายคุณทางเฟซบุ๊ค แต่ผู้เชี่ยวชาญบอกว่าพวกเขายังคงจับตาเรื่องเล็กๆ น้อยๆ เหล่านี้ แต่ปล่อยให้ผ่านไป เพื่อล่อคุณให้ติดกับในครั้งหน้า

โดย... วันชัย เอื้ออัครวงศ์