ข้อมูลองค์ความรู้โดย
ภูวดล นันทิวรดล
ตำแหน่ง ฝ่ายขาย

ซอฟต์แวร์ฟรี ปรับแต่งหน้าตาของ Windows

ประเภททางด้าน IT หลัก :   Networking & Infrastructure
ประเภททางด้าน IT ย่อย :   Windows
  ลงข้อมูลเมื่อ 19:20:30 20/03/2013
  Page View (1664) แบ่งปัน

CustoPack Tools  เป็นซอฟต์แวร์ฟรีที่ช่วยให้คุณสามารถกำหนดลักษณะหน้าตาของ Windows สามารถใช้ได้กับ Windows XP (32 - bit ), Windows Vista ( 32 หรือ 64 - bit) และ Windows 7 (32 หรือ 64 - bit).

คุณสามารถกำหนดไอคอนพื้นหลังของคุณ สไตล์ และอื่น ๆ อีกมากมายทั้งหมดสามารถใช้งานได้ฟรี การใ้ช้งานที่ง่ายเพียงไม่กี่คลิกเพื่อเลือกรูปแบบ CustoPacks และถ้าคุณมีจิตวิญญาณของศิลปิน, คุณยังสามารถสร้างชุดการตกแต่งของคุณเองได้ด้วย

 

ซอฟต์แวร์แบ่งเป็น 3 ส่วนคือ

Choose a CustoPack : ออกแบบมาสำหรับบุคคลทั่วไปในส่วนนี้ช่วยให้คุณสามารถติดตั้ง CustoPack ( ให้ดาวน์โหลดและติดตั้ง) เพื่อปรับแต่งรูปลักษณ์ของ Windows ของคุณ

Create a CustoPack : ออกแบบมาเพื่อส่วนนี้ช่วยให้คุณสามารถสร้าง CustoPack ของคุณเองด้วยองค์ประกอบที่คุณทำหรือเลือก

Settings and configuration :  ส่วนนี้จะช่วยให้คุณสามารถตั้งค่าตัวเลือกเครื่องมือ CustoPack และกำหนดค่าตัวเลือกของระบบบางส่วน

หากใครสนใจก็ดาวน์โหลดไปใช้งานจากลิงค์ด้านล่างได้เลยครับ การใช้งานก็ไม่ยาก ลองเอาไปศึกษาดูกัน

Link Download

ลิงค์สำรององค์ความรู้ที่มีผู้อ่านมากสุด
FireWire (IEEE 1394)
Fire Wire Technology (IEEE 1394)

โดย... ภูวดล นันทิวรดล

บันทึก password ที่ใช้ต่อ Internet ไม่ได้
ก่อนที่จะใช้งานฟังก์ชัน Save password ได้นั้นจำเป็นต้องตั้งค่ารหัสผ่านสำหรับวินโดวส์เสียก่อน ไม่งั้นจะไม่สามารถใช้งานฟังก์ชันนี้ได้เลย โดยปกติแล้วหลังจากที่ลงวินโดวส์เสร็จ เมื่อเข้าสู่วินโดวส์ครั้งแรกก็ปรากฎหน้าต่างให้ใส่รหัสผ่านสำหรับผู้ใช้ หากได้ทำการใส่รหัสผ่านในตอนนั้น ก็ถือว่ารหัสผ่านนั้นเป็นรหัสผ่านสำหรับวินโดวส์ทันที ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะทำการตั้งรหัสผ่านไว้ แต่การที่จะมานั่งพิมพ์รหัสผ่านทุกครั้งเมื่อเข้าวินโดวส์ก็เป็นเรื่องที่น่ารำคาญ ฉะนั้นผู้ใช้ส่วนใหญ่จึงมักคลิกปุ่ม หรือกดปุ่ม เพื่อไม่ใส่รหัสผ่านที่ตั้งไว้

โดย... ภูวดล นันทิวรดล

วิธีเซ็ตจอไม่ให้พักหน้าจอ xp
Windows มีการตั้งค่าการจัดการพลังงานเพื่อที่จะปิดจอแสดงผลของเ่ราเมื่อไม่มีการใช้ เป็นเวลานานๆ หรืออาจจะปิดตามระบุจำนวนเวลาที่เราได้ทำการตั้งไว้

โดย... ภูวดล นันทิวรดล