ข้อมูลองค์ความรู้โดย
พิษณุ รุ้งนุรักษ์
ตำแหน่ง หัวหน้าแผนก

พิมพ์เอกสารได้เร็วโดยไม่ต้องเปิดเอกสาร

ประเภททางด้าน IT หลัก :   Data Management & Analysis
ประเภททางด้าน IT ย่อย :   Knowledge Management
  ลงข้อมูลเมื่อ 17:10:06 20/03/2013
  Page View (2915) แบ่งปัน

หากเราเกิดมีเอกสารจำนวนมาก ที่จะต้องพิมพ์ โดยปกติที่ทำกันส่วนมาก็ต้องเปิด ที่ละไฟล์ เพื่อจะสั่งพิมพ์ แต่ว่ามันมี วิธีในการพิมพ์ ที่ สามารถพิมพ์เอกสารได้อย่างรวดเร็ว โดยไม่ต้องเปิดเอกสารเลย

 

ก็คือการใส่ทางลัดของเครื่องพิมพ์ไปยังเดสก์ทอป  จากนั้นก็พิมพ์ได้โดยกาลากไอคอนเอกสารใส่ในไอคอนที่เราสร้างไว้ที่เดสท็อป ซึ่ง ไม่จำเป็นต้องเปิดแฟ้มขึ้นมา สำหรับการพิมพ์ เพียงลากไฟล์ไปที่ไอคอนเครื่องพิมพ์ มันก็จะทำการสั่งพิมพ์ออกมาให้เราเลย

 

 

เมื่อต้องการทำเช่นนี้  ให้ทำตามขั้นตอนต่อไปนี้เลยครับ

 

ขั้นแรกให้คลิกปุ่ม Start แล้วไปที่ Printers and Faxes จะเข้าสู่หน้าต่างการตั้งค่าแล้วเครื่องพิมพ์ ( ต้องแน่ใจว่าติดตั้งโปรแกรมควบคุม ก็คือไดร์เวอร์ของเครื่องพิมพ์แล้่ว ในเครืองที่ใ่ช้งาน )  จะมีหน้าต่างใหม่ขึ้นมา

 

จากนั้นให้กดปุ่ม Ctrl ค้างไว้และลากไอคอน เครื่องพิมพ์รุ่นที่ต้องการ เพื่อไปวางไว้บน Desktop ของคุณ

( แนะนำ สำหรับท่านที่ต้องสร้างไฟลื PDF บ่อย ๆ ใช้วิธีนี้ดีมาก ๆ เราก็ลากไอคอนมันออกมาแล้วลากไฟล์ที่ต้องการสร้างไปวางทับก็ใช้ได้แล้วง่ายสะดวกดีด้วยครับ )

ลากปริ๊นเตอร์รุ่นที่ต้องการ ไปวางที่ เดสท๊อป

ตอนนี้คุณสามารถลากไอคอนเอกสาร หรือไฟล์ที่ต้องการจะพิมพ์ ไปวางไว้บนไอคอนเครื่องพิมพ์บนเดสก์ทอป

 

ที่นี่คุณจะได้รับการพิมพ์อย่างรวดเร็ว โดยไม่ต้องเปิดไฟล์แล้วละ วิธีการนี้ใช้ได้ทุกรุ่นของ Windows รวมทั้ง 7 , vista

 

ที่มา ; http://www.superict.comองค์ความรู้ที่มีผู้อ่านมากสุด
เคล็ดไม่ลับ การประหยัดแบตเตอรี่โน้ตบุ๊ก
เคล็ดไม่ลับ การประหยัดแบตเตอรี่โน้ตบุ๊ก

โดย... พิษณุ รุ้งนุรักษ์

5 วิธีง่ายๆ ในการเพิ่มสัญญาณ Wi-Fi ในบ้านของคุณ
5 วิธีง่ายๆ ในการเพิ่มสัญญาณ Wi-Fi ในบ้านของคุณ

โดย... พิษณุ รุ้งนุรักษ์

วิธีการเลือกข้อความแนวตั้งใน Word 2007
กือบทุกคนที่เขียนเอกสารใน Microsoft Word รู้วิธีการเลือกข้อความในแนวนอน ( เมื่อเราต้องการคัดลอกข้อความไปนะละครับ ) เวลาที่คุณต้องทำการเลือกข้อความ เพื่อที่จะ ลบ ขีดเส้นใต้ ทำตัวเอียง แ่ละ ฯลฯ

โดย... พิษณุ รุ้งนุรักษ์

ปิด Visual Effects เพื่อให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น
คล็ดลับวันนี้จะช่วยคุณในการเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของเครื่องคอมพิวเตอร์โดยการปิดการทำงานต่าง ๆ

โดย... พิษณุ รุ้งนุรักษ์

วิธีการสำรองข้อมูล
การสำรองข้อมูลถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญมากไม่ว่าจะเป็นเครื่องคอมพิวเตอร์ที่ใช้เพื่อความบันเทิงที่บ้านหรือเครื่องคอมพิวเตอร์ที่ใช้เพื่อธุรกิจ อย่างไรก็ตามความจำเป็นในการสำรองข้อมูลของเครื่องคอมพิวเตอร์ที่ใช้เพื่อธุรกิจมีความสำคัญมากแต่จะมีหลักเกณฑ์และวิธีการอย่างไรนั้นขึ้นอยู่กับแต่ละธุรกิจ บทความต่อไปนี้จะพูดถึงการสำรองข้อมูลคอมพิวเตอร์ในธุรกิจขนาดเล็กและกลาง

โดย... พิษณุ รุ้งนุรักษ์

การเปลี่ยนชื่อผู้ใช้งานใน facebook
ท่านที่มีปัญหาเรื่องการเปลี่ยนชื่อ ใน เฟคบุ๊ค (facebook) มาทางนี้เลย

โดย... พิษณุ รุ้งนุรักษ์

ประหยัดพลังงาน
ประเทศไทยของเราตอนนี้โดนเรื่องราคานํ้ามันที่สูงขึ้นอย่างเต็มๆ ที่คงจะมีผลต่อเศรษฐกิจที่ชลอตัวลงอย่างรุนแรงเนื่องจากเราพึ่งพาการใช้พลังงานจากนํ้ามันเป็นอย่างมาก ประเทศไทยต้องใช้เงินเกือบ 300,000 ล้านบาทต่อปีเพื่อนำเข้านํ้ามันเพื่อมาให้คนทยได้ใช้กัน เราประพฤติตัวเป็นผู้บริโภคทุกอย่างทำงานเพื่อเป็นผู้บริโภคที่ดีพึ่งพาในสิ่งที่เราไม่สามารถผลิตได้เองและไม่ใช่เจ้าของเทคโนโลยี่อาทิเช่น รถยนต์ มอเตอร์ไซต์ โทรศัพท์มือถือ อุปกรณ์ไฟฟ้า คอมพิวเตอร์ เป็นต้น ถ้าสิ่งเหล่านี้มาช่วยให้เกิดความสะดวกทำมาหากินได้เงินเพิ่มขึ้นหรือมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นก็คงไม่เป็นไร แต่คนไทยส่วนใหญ่หามาเพื่อให้ได้ซึ่งหน้าตาหรือความทัดเทียมกับผู้อื่นที่มี แม้ว่าจะมีการจ้างงานในภาคอุตสาหกรรมเป็นจำนวนมากแต่น้อยรายที่เป็นผู้ประกอบการในเมืองไทย ผู้ประกอบการต่างๆมาทำการประกอบธุรกิจในเมืองไทยเพราะเรามีต้นทุนในการดำเนินการทางธุรกิจที่ตํ่า ขอเน้นว่าตํ่าจริงๆโดยเฉพาะค่าแรงไม่ว่าในระดับผู้ใช้แรงงานหรือผู้บริหารก็ตาม กฎหมายที่อ่อนแอในเรื่องเกี่ยวกับสิ่งแวดล้อม การกระทำผิดกฎระเบียบและกฎหมายที่สามารถทำให้ลุล่วงโดยผ่านเจ้าหน้าที่รัฐบางรายที่ยอมรับสินบน และจุดที่สำคัญอีกประการคือราคานํ้ามันของเราถูกว่าในประเทศที่มาลงทุนทั้งนั้น

โดย... พิษณุ รุ้งนุรักษ์