ข้อมูลองค์ความรู้โดย
พัชรา กาญจนวิวิญ
ตำแหน่ง โปรแกรมเมอร์

Shutdown / Restart อย่างรวดเร็ว

ประเภททางด้าน IT หลัก :   Hardware
ประเภททางด้าน IT ย่อย :   Computers
  ลงข้อมูลเมื่อ 16:53:44 20/03/2013
  Page View (2803) แบ่งปัน

JumpControl เป็น utility ฟรีสำหรับ Windows7 ซึ่งช่วยให้คุณสามารถเพิ่มเมนู Shutdown, Restart, Hibernate, Sleep, Log Off และตัวเลือกคอมพิวเตอร์ใน Windows 7 ทาสก์บาร์ ซึ่งเป็นตัวช่วยที่ดีมาก เพราะมันจะทำให้คุณจะสามารถปิดเครื่องคอมพิวเตอร์หรือเริ่มต้นใหม่ได้โดยไม่ต้องคลิกปุ่ม Start หรือใช้แป้นพิมพ์ลัดใด ๆ

ส่วนที่ดีที่สุดของ JumpControl คือมันเ็ป็นโปรแกรมแบบพกพาจึงสามารถนำมาใช้จากแฮนดีไดรฟ์ หรืออุปกรณ์บันทึกข้อมูลต่างที่ถอดออกได้โดยไม่ต้องติดตั้งหรือการปรับเปลี่ยนรีจิสทรี ดาวน์โหลดได้จากลิงค์ด้านล่างเลย

เมื่อคุณได้ดาวน์ไฟล์มาแล้วให้ทำการแตกไฟล์ออกมา ด้วยโปรแกรมแต่ไฟล์ต่าง ๆ เช่น 7zip , winrar จากนั้นให้ทำการคลิกขวาที่ไฟล์ JumpControl.exe เลือก "Pin to taskbar" เพื่อจะได้เรียกใช้ได้ง่าย ดังรูปที่แสดงด้านล่าง

 


การตั้งค่าให้เราคลิกที่ไอคอน JumpControl จากแถบ 
taskbar มันจะแสดงตัวเลือกของเมนูต่างที่เราต้องการแสดงเในรายการเรียกใช้ที่ทาสก์บาร์ ซึ่งจะมีตัวเลือกต่า่ง ๆ รวมถึงการปิด, Restart, Sleep, Hibernate, ล็อคและออกจากระบบดังแสดงในรูปถัดไป

 


ผลที่ได้ไอคอนเล็กใน 
Windows 7 แถบ taskbar การเรียกใช้งานก็ให้ทำการคลิกขวาที่ไอคอนมันก็จะแสดงตัวเลือกการปิดหรือรีสตาร์ทเครื่องคอมพิวเตอร์ โดยเรียกใช้ได้เพียงแค่คลิกเดียว

 


ตัวเลือกใน JumpControl อาจมีการปรับปรุงเช่นการเพิ่มเวลาให้ปิดเครื่องคอมพิวเตอร์ในเวลาที่กำหนดหรือปิดเครื่องคอมพิวเตอร์หลังจากการดาวน์โหลดเสร็จแล้วและอื่น ๆ ในในตัวปรับแต่งนี้ครับ

 

ที่มา : http://www.itforsme.netองค์ความรู้ที่มีผู้อ่านมากสุด
Windows 7 อยู่ดี ๆ กลายเป็นของปลอมทำไงดี
Windows 7 ของแท้ที่เราซื้อมา ใช้งานไปเรื่อย ๆ มันดันตรวจอีกครั้งกลายเป็นละเมิดลิขสิทธิ์ ซะงั้น มาดูทางแก้ไขกันครับ

โดย... พัชรา กาญจนวิวิญ

เคล็ดลับและไม่ลับที่ดีใน Windows 7
ตอนนี้ทุกท่านคงคุ้นเคยและใช้งานกันอย่างคล่องแคล่วแล้วสำหรับ windows 7 วันนี้ผมมีเคล็ดลับและเทคนิคที่ทำให้ Windows 7 เจ๋งขึ้นมาฝากกัน

โดย... พัชรา กาญจนวิวิญ

เทคนิคการเพิ่งความเร็วให้เว๊บไซต์โหลดเร็วขึ้น
เทคนิคการเพิ่งความเร็วให้เว๊บไซต์โหลดเร็วขึ้น

โดย... พัชรา กาญจนวิวิญ

หนอนอินเตอร์เน็ต
W32.Netsky.B@mm สามารถแพร่กระจายผ่านทางอี-เมล์ด้วยคอมโพเนนต์สำหรับการส่งอี-เมล์ด้วยตัวเอง ผ่านโพรโตคอลที่ใช้ในการส่งอี-เมล์ชื่อ Simple Mail Transfer Protocol (SMTP) โดยอาศัยเครื่องที่ถูกหนอนชนิดนี้คุกคามเป็นพาหะสำหรับการส่งอี-เมล์ที่แนบไฟล์ของหนอนชนิดนี้ออกมาในปริมาณมาก และอี-เมล์แอดเดรสที่ส่งไปนั้นหนอนจะสแกนหาในไฟล์ต่างๆ นอกจากนี้หนอนชนิดนี้ยังมีความสามารถในการแพร่กระจายตัวผ่านทางการแชร์ไฟล์ โดยหนอนจะทำการค้นหาตั้งแต่ไดรฟ์C: จนกระทั่งไดรฟ์Z: ถ้าพบโฟลเดอร์ใดก็ตามที่มีชื่อประกอบด้วยคำว่า "Share" หรือ "Sharing" หนอนก็จะคัดลอกตัวหนอนเองไปยังโฟลเดอร์นั้นๆ

โดย... พัชรา กาญจนวิวิญ